Một trường mẫu giáo ở thành phố Bắc Kinh. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Áp lực từ bài toán suy giảm dân số

Hàng loạt quốc gia từ châu Á đến châu Âu đang loay hoay giải bài toán dân số hóc búa, khi tỷ lệ sinh giảm mạnh dẫn đến nguy cơ dân số giảm, thiếu lực lượng lao động và chi phí phúc lợi xã hội tăng cao. Tăng tỷ lệ sinh trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của các nước này nhằm bảo đảm sự phát triển bền vững.
Nhiệt độ ngoài trời tại thành phố Plano, bang Texas, ngày 27/6, lên tới 3 chữ số (theo độ F). (Ảnh: Tân Hoa xã/Shutterstock)

Thế giới chật vật trong nắng nóng

Nhiều quốc gia trên thế giới, từ châu Á đến châu Âu và Mỹ, đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục ở thời điểm mùa hè mới chỉ bắt đầu ở Bắc Bán cầu. Đây là bằng chứng khốc liệt về những nguy cơ khí hậu ấm lên và nhiều nước đã đưa ra cảnh báo về tác động tiêu cực của nền nhiệt tăng đối với sức khỏe con người cũng như tính cấp bách của các hành động chống biến đổi khí hậu.
Nắng nóng tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Châu Á chật vật trong nắng nóng

Nhiều nước châu Á đang vật lộn với thời tiết nắng nóng khi nhiệt độ tăng cao kỷ lục. Khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu đang là vấn đề được các nước quan tâm bởi nền nhiệt độ tăng cao bất thường gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của người dân, làm đình trệ hoạt động sản xuất và tác động không nhỏ tới kinh tế-xã hội.
Nhà máy sữa bột Việt Nam tại Bình Dương có vốn đầu tư ban đầu 2.100 tỷ đồng, công suất 54.000 tấn/năm, là nhà máy sản xuất sữa bột có công suất lớn và hiện đại.

Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của châu Á sở hữu giải thưởng Purity Award cho sữa bột trẻ em

Một sản phẩm thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk đã trở thành sữa bột trẻ em đầu tiên của châu Á đạt Purity Award của Mỹ, giải thưởng khắt khe nhất tới thời điểm hiện tại về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của nguyên vật liệu sản phẩm dành cho trẻ em.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Mỹ-châu Phi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ củng cố niềm tin với châu Phi

Với sự tham dự của các đại diện đến từ khoảng 50 nước châu Phi, Hội nghị cấp cao Mỹ-châu Phi là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất tại Washington kể từ sau đại dịch Covid-19. Mỹ muốn gửi tín hiệu rõ ràng về các cam kết trong việc tăng cường quan hệ đối tác, cũng như ủng hộ tiếng nói của châu Phi trong chính sách quốc tế.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 13/7/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Cảnh báo về đợt dịch Covid-19 mới tại châu Á

Theo Bộ Y tế Indonesia, các biến thể phụ mới của Omicron, trong đó có BA.2.75, XBB và BQ.1, khiến số ca mắc Covid-19 gia tăng tại nhiều nước châu Á. Bộ Y tế Indonesia nhận định, làn sóng lây nhiễm mới tại nước này do các biến thể phụ của Omicron có thể đạt đỉnh vào tháng 12 tới hoặc đầu tháng 1/2023. Số ca bệnh tăng mạnh tại Indonesia, lên hơn 6.600 ca trong ngày 8/11.