Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Quốc hội tiến hành bãi nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Sáng 7/6, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương và ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, để đồng bộ, thống nhất giữ kỷ luật Đảng và Nhà nước, nếu được Quốc hội đồng ý bổ sung chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội sẽ thực hiện các quy trình công tác cán bộ theo thẩm quyền vào sáng nay theo đúng quy định của pháp luật.

GS, TS Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế.

Bộ trưởng Y tế: Chủ động kiểm soát, không luống cuống khi xảy ra dịch Covid-19

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trên thế giới tất cả những đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn, mạnh hơn và tàn khốc hơn lần trước. Vì thế Việt Nam phải hết sức cảnh giác, tập trung triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực chủ động để kiểm soát tốt tình hình dịch.

(Ảnh minh họa)

Bộ trưởng Y tế biểu dương đóng góp của các “chiến sĩ áo trắng”

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, GS, TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Y tế đã có thư gửi các cán bộ y tế, ghi nhận và biểu dương những công sức, đóng góp của các “chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền tổ quốc, những người tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả, gian nan, hiểm nguy...

Bộ trưởng Y tế khen ngợi công tác điều phối hiến - ghép tạng từ người hiến tại Vũng Tàu

Bộ trưởng Y tế khen ngợi công tác điều phối hiến - ghép tạng từ người hiến tại Vũng Tàu

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời khen ngợi đối với những nỗ lực điều phối kịp thời, nhanh chóng của các đơn vị liên quan, cũng như trình độ chuyên môn cao của các thầy thuốc trong việc vận chuyển đa tạng và thực hiện hiến - ghép đa tạng từ ca hiến chết não tại Vũng Tàu.