Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

NDO - Sáng 24/5, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội tại Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và các đơn vị chức năng liên quan thăm hỏi người bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Giao thông vận tải.
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và các đơn vị chức năng liên quan thăm hỏi người bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Giao thông vận tải.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác cấp cứu của Bệnh viện Giao thông vận tải. Riêng đối với trường hợp bà cụ cao tuổi, bị ngạt, Thượng tướng Trần Quang Phương đề nghị bệnh viện tích cực cứu chữa.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin cháy tại Trung Kính, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Giao thông vận tải cố gắng tích cực cấp cứu ban đầu. Đồng thời, lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch mai xuống hỗ trợ kỹ thuật. "Chúng tôi đề nghị các bệnh viện tập trung nhân lực để cứu chữa tích cực, làm điều gì tốt nhất cho bệnh nhân", bà Lan nói.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, tính đến 9 giờ cùng ngày, số bệnh nhân nhập viện tăng lên 6 người. Trong đó, có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Hiện 4 người nằm tại khoa Cấp cứu, 2 người nằm tại Hồi sức tích cực. Các bệnh nhân đang được thở ô-xy và chăm sóc đặc biệt, trong đó có 1 cụ già tiên lượng nặng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, các nạn nhân tử vong trong vụ cháy được đưa về Nhà tang lễ Cầu Giấy và Bệnh viện 198.

Bác sĩ Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội) cho biết, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận đều qua cơn nguy kịch. Trong đó bệnh nhân lớn tuổi nhất, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực.

Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi.

Theo bác sĩ Giang, các bệnh nhân này được bệnh viện phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn để có phương án điều trị tích cực nhất.

“Chúng tôi tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để cứu chữa bệnh nhân”, bác sĩ Giang cho biết thêm.

Tới thăm và động viên các bệnh nhân của vụ cháy đang cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân. Hiện tình hình sức khỏe của 6 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát. Ngoài nỗ lực điều trị, cần động viên để giúp ổn định tâm lý cho các bệnh nhất sau cú sốc vừa trải qua vụ cháy.

Ngay buổi sáng nay, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y, bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính ảnh 1

Hội chẩn trao đổi các phương pháp cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính ảnh 2

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị bệnh viện tích cực cứu chữa cho bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính ảnh 3

Bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính ảnh 4

Thăm hỏi bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính ảnh 5

Bệnh nhân nằm phòng hồi sức tích cực được theo dõi sát sao.