Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ

NDO - Tối 10/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Công an; cùng các đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La.

Ngày 10/6/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 72/NQ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Mộc Châu thành lập huyện Vân Hồ. Huyện Vân Hồ được thành lập có tổng diện tích tự nhiên gần 98.000ha, gồm 14 xã với 115 bản, tiểu khu.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ ảnh 1

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đại biểu dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, các sở, ban, ngành của tỉnh và nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội cùng nhân dân các dân tộc, huyện Vân Hồ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Ngay khi thành lập, hệ thống tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội được kiện toàn và từng bước được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ ảnh 2

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ.

Khi thành lập, Đảng bộ huyện có 17 tổ chức cơ sở đảng, 204 chi bộ trực thuộc 14 đảng bộ cơ sở xã với 2.458 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ huyện có 51 tổ chức cơ sở đảng, 187 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, 3.750 đảng viên.

Sau 10 năm thành lập, huyện Vân Hồ đã duy trì kinh tế tăng trưởng khá; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 57,3% năm 2013 xuống còn 26,3% năm 2023. Quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường.

Trong năm 2020, được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Công an, tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Vân Hồ”. Kết quả đã xóa được gần 1.300 ngôi nhà tạm. Trong đó có sự đóng góp rất lớn của cán bộ chiến sĩ lực lượng công an nhân dân, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên và các nhà hảo tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ ảnh 4
Đại tướng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Sơn La trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vân Hồ.

Chiều cùng ngày, tại buổi làm việc với huyện Vân Hồ, Đại tướng Tô Lâm đã biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Vân Hồ đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, đề nghị huyện Vân Hồ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế, huy động mạnh mẽ các nguồn lực, nâng cao đời sống của người dân; quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe của nhân dân trên địa bàn nhất là hộ nghèo, hộ khó khăn.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị huyện Vân Hồ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang, phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng-an ninh; xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; đấu tranh phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, trọng tâm là tội phạm về ma túy.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Vân Hồ ảnh 5

Đại tướng Tô Lâm trao tặng huyện Vân Hồ một chiếc xe cứu thương trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Trong dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã thăm, tặng quà Thường trực Huyện ủy Vân Hồ, Trung tâm Y tế huyện và nhân dân trên địa bàn huyện Vân Hồ; trao tặng huyện Vân Hồ một chiếc xe cứu thương trị giá hơn 1,2 tỷ đồng và 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vân Hồ.