Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội-mang Tết ấm đến với người nghèo tỉnh Sơn La

Thứ Bảy, 15-01-2022, 18:35
Đại diện huyện Vân Hồ thay mặt 50 người có hoàn cảnh khó khăn nhận thẻ bảo hiểm y tế từ Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Ngày 15/1, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, trao quà-mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” tặng các hộ nghèo, khó khăn tại hai xã Chiềng Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. 

Với truyền thống “tương thân, thương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, thay mặt ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao 100 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, 100 thẻ bảo hiểm y tế và gần 200 phần quà tặng người dân, trẻ em thuộc các hộ nghèo tại hai xã Chiềng Xuân và xã Vân Hồ và cán bộ, chiến sĩ biên phòng.

Nguồn kinh phí tặng sổ, thẻ và các phần quà lần này được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đóng góp từ một ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm về với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao tặng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, những năm gần đây thông qua chính sách bảo hiểm y tế, mỗi năm có hàng nghìn người dân huyện Vân Hồ đã được chăm sóc sức khỏe. Đáng chú ý, vài năm trở lại đây, từ phát triển kinh tế trang trại hộ gia đình, cũng đã có nhiều người dân huyện Vân Hồ chủ động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và có thẻ bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Đây là những tín hiệu hết sức tích cực trong bảo đảm an sinh xã hội đối với một huyện miền núi biên giới còn nhiều khó khăn như Vân Hồ.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội - mang Tết ấm đến với người nghèo tỉnh Sơn La -0
 Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao 100 sổ bảo hiểm xã hội tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia là sự đồng hành thiết thực của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với người dân. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội - mang Tết ấm đến với người nghèo tỉnh Sơn La -0
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 

Tổng Giám đốc Nguyên Thế Mạnh mong rằng, những cuốn sổ bảo hiểm xã hội và những tấm thẻ bảo hiểm y tế mà hôm nay Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất để bà con tự mình tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế khi đến thời gian gia hạn, để các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tiếp tục được đồng hành chăm lo cho bà con nhân dân được trọn vẹn hơn nữa.

NHẬT ANH