Lực lượng Cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Bắc Yên tuần tra, làm nhiệm vụ trên các cung đường do đơn vị quản lý.

Tăng cường kiểm soát vi phạm nồng độ cồn ở vùng cao Sơn La

Khi bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn, nhiều “ma men” vùng cao huyện Bắc Yên (Sơn La) viện đủ các lý do để bào chữa cho hành vi của mình. Mặc dù sau đó nhận ra hành vi vi phạm luật giao thông của mình nhưng đa phần họ đều đưa ra các lý do để mong lực lượng chức năng bỏ qua…
Kiểm tra thực địa khu vực hệ thống xử lý chất thải.

Sơn La kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trước niên vụ mía đường

Ngày 24/11, Tổ kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng sản xuất trước khi bước vào niên vụ 2022-2023 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.
Đại diện các hộ dân làm việc với phóng viên Báo Nhân Dân.

Cần làm rõ việc doanh nghiệp lấy đất ruộng của dân ở Sơn La làm cây xăng

Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được phản ánh của các hộ dân bản Sọc, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La về việc một doanh nghiệp đã cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân gần 7 năm qua nhưng không thực hiện như thỏa thuận ban đầu mà lập dự án lấy toàn bộ đất ruộng hai vụ của người dân để làm cây xăng. Để tìm hiểu rõ sự việc, phóng viên Báo Nhân Dân đã tìm gặp những người liên quan.
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật.

Sơn La tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật

Chiều 7/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012; Lễ hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 9/11, và tổng kết Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019-2022.
Đại diện hiệp hội doanh nghiệp và du lịch các tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên và Lai Châu tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Cụ thể hóa các nội dung trong chương trình liên kết phát triển du lịch khu vực Tây Bắc, sáng 27/10, tại thị trấn Mộc Châu (tỉnh Sơn La), Hiệp hội du lịch 4 tỉnh: Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên và Lai Châu đã tổ chức hội thảo, ký kết biên bản liên kết, hợp tác phát triển du lịch.