Thầy giáo Jake Norris và Sean Down.

Đi bộ 2.000km góp phần thay đổi cuộc sống trẻ em

Hai thầy giáo, Jake Norris (36 tuổi) đến từ Nam Úc và Sean Down (44 tuổi) đến từ Ireland sẽ bắt đầu chuyến hành trình đi bộ 2.000km để ủng hộ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, tổ chức có sứ mệnh chấm dứt nạn buôn người và dự án từ thiện Thành Lộc, để giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.
Các đại biểu cắt bánh kỷ niệm 35 năm OTC và GDPT ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh đầu tiên vào năm 1988.

Kỷ niệm 35 năm quan hệ đối tác Australia-Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi kết nối viễn thông

Hành trình kết nối viễn thông của Việt Nam với thế giới đã bắt đầu từ sự hợp tác giữa Ủy ban Viễn thông hải ngoại (OTC) của Australia (sau này là Telstra) và Tổng cục Bưu điện Việt Nam (GDPT) (sau này được kế thừa bởi VNPT). Năm nay đánh dấu 35 năm OTC và GDPT ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh đầu tiên vào năm 1988.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Việt Nam-Australia hợp tác đấu tranh phòng, chống ma túy

Trong khuôn khổ Thư thỏa thuận, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Việt Nam và Cảnh sát Liên bang Australia sẽ hợp tác trên các lĩnh vực gồm: Chia sẻ thông tin tội phạm ma túy, kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống ma túy; hỗ trợ xác minh thông tin liên quan đến tội phạm ma túy; triển khai các biện pháp điều tra chung các vụ án ma túy xuyên quốc gia liên quan đến hai nước; đào tạo năng lực chuyên môn, huấn luyện nghiệp vụ điều tra tội phạm ma túy; hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống ma túy...
[Infographic] Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn

[Infographic] Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được phát động trên toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm. Đến nay, chiến dịch đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia trên thế giới. Trong đó, Việt Nam tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch từ năm 1994 đến nay với nhiều hoạt động thiết thực.
TECHFEST quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ năm 2019.

Quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Australia

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, TECHFEST quốc tế tại thành phố Melbourne, Australia sẽ được tổ chức vào chiều 20/9 tại Đại học Monash, Australia. Đây là một trong những điểm mới và nổi bật của chuỗi sự kiện hướng tới TECHFEST quốc gia năm 2023 nhằm quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam năng động, cởi mở, sẵn sàng hội nhập sâu, rộng và tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.