Kho lạnh tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu cơ Đông Sang (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu) là kho lạnh đầu tiên được dự án lắp đặt.

Australia hỗ trợ công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch chi phí thấp

Ngày 14/9, Công nghệ làm mát tiên tiến CoolBot đã được giới thiệu và trình diễn sau khi thí điểm thành công tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Buổi trình diễn và các mô hình thí điểm đều nằm trong khuôn khổ dự án Chuỗi cung ứng lạnh tăng cường nguồn rau chất lượng cao từ Sơn La đến các thị trường ở đô thị do chính phủ Australia tài trợ thông qua chương trình Aus4Innovation.
Ảnh minh họa. (Nguồn: rnz.co.nz/TTXVN)

New Zealand và Australia thu hút lao động nhập cư

Chính phủ New Zealand cho biết, sẽ tạm thời điều chỉnh một số quy định về nhập cư nhằm thu hút thêm 12.000 lao động trong năm 2023 để lấp "lỗ hổng nhân lực" trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khó tuyển dụng lao động. Bộ Nhập cư New Zealand nhấn mạnh, khủng hoảng lực lượng lao động đang tạo ra thách thức với mọi ngành nghề và đây không phải là vấn đề của riêng New Zealand.
Hội thảo tổng kết dự án AQUAM được tổ chức tại Cà Mau ngày 16/8.

Australia hỗ trợ Cà Mau giám sát môi trường rừng ngập mặn

Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Australia tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thảo tổng kết ngày 16/8. Hội thảo có sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh Cà Mau và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.
Người dân đã mất khoảng 10 triệu AUD vì các vụ lừa đảo qua tin nhắn điện thoại trong năm 2021. Ảnh: Forecast/TTX

Australia tăng cường ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại

Theo Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC), người dân nước này đã mất khoảng 10 triệu AUD vì các vụ lừa đảo qua tin nhắn điện thoại trong năm 2021. Nhằm bảo vệ người dân trước thủ đoạn lừa đảo này, Cơ quan quản lý truyền thông và phương tiện thông tin Australia (ACMA) vừa qua ban hành các quy định mới, áp dụng với các nhà cung cấp dịch vụ di động.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen (phải) và Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern (trái), tại cuộc họp báo chung sau lễ ký ở Brussels, (Bỉ), ngày 30/6/2002. Ảnh: AFP/TTXVN

EU mở rộng hợp tác kinh tế

Liên minh châu Âu (EU) vừa ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với New Zealand, đồng thời khởi động lại các cuộc đàm phán FTA với Australia và Ấn Ðộ sau thời gian dài bị trì hoãn. Trong bối cảnh phải đối mặt hàng loạt thách thức, việc thúc đẩy các FTA được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp EU bảo đảm tăng trưởng kinh tế trong dài hạn và củng cố vị thế trên trường quốc tế.

Đại diện Ủy ban nhân dân 5 tỉnh Tây Nguyên và CRISO ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên.

Thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên

Ngày 10/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghệ khối thịnh vượng chung (CSIRO) Australia tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên với Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Kon Tum.

Thanh long Việt Nam nhiều cơ hội hiện diện tại thị trường Australia và New Zealand.

Thanh long Việt Nam tràn đầy cơ hội xuất khẩu

Được đánh giá rất cao về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng tốt, thanh long là một trong những loại trái cây được rất nhiều thị trường ưa chuộng. Trong đó, Australia và New Zealand được đánh giá là những thị trường tiềm năng vì đòi hỏi tiêu chuẩn cao. Thanh long xuất khẩu thành công vào thị trường này sẽ có cơ hội vào được nhiều thị trường khác.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

55 sinh viên Việt Nam du học theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia

Đại sứ quán Australia mới đây đã tổ chức buổi chia tay 55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia. Kể từ năm 1974, Australia đã hỗ trợ xây dựng kỹ năng cho hơn 6.000 công dân Việt Nam thông qua Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.