Cờ Mỹ treo tại Lầu Năm Góc ở Washington, Mỹ, ngày 11/9/2022, trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. (Ảnh: Reuters)

Nỗi lo dai dẳng của nước Mỹ

21 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9 nhằm vào nước Mỹ, thế giới vẫn chứng kiến những mối đe dọa an ninh trên toàn cầu. Với các chiến dịch chống khủng bố được gia tăng cả về mức độ và quy mô, Mỹ cùng các đồng minh nỗ lực ngăn chặn sự trỗi dậy nguy hiểm của chủ nghĩa khủng bố. Song, nỗi lo khủng bố vẫn thường trực, dai dẳng.
Huấn luyện viên Park Hang-seo trong một buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Park Hang-seo lên danh sách đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Afghanistan

Ngày 24/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan vào ngày 1/6 tới trên sân Thống Nhất. Trận đấu nằm trong kế hoạch hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á - AFF Cup 2022.

Người dân Afghanistan đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng. (Ảnh: Reuters)

Hành động khẩn cấp giúp Afghanistan

41 nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ nhân đạo 2,44 tỷ USD cho Afghanistan, trong bối cảnh Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi thế giới hành động khẩn cấp giúp quốc gia Nam Á này. Số tiền huy động chưa đạt mục tiêu đề ra là 4,4 tỷ USD trong năm 2022 và chỉ như "muối bỏ bể" với một quốc gia đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng nhân đạo, song là khoản tài chính quan trọng và cần thiết bởi có thể cứu hàng triệu người khỏi bờ vực của nạn đói.