Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cùng đại diện Học viện trong buổi tiếp Đoàn ADB.

Tăng cường hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và ADB

Chiều 15/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng lãnh đạo Học viện đã tiếp ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc quốc gia ADB Việt Nam và Đoàn cán bộ của ADB (Ngân hàng phát triển châu Á).
Điện mặt trời áp mái được xem là một giải pháp hiệu quả để Việt Nam hiện thực hóa khối lượng đáng kể công suất năng lượng tái tạo bổ sung, trong khi cung cấp nguồn năng lượng đáng tin cậy với chi phí thấp cho người tiêu dùng. (Ảnh minh họa: ADB)

Quỹ đầu tư ADB viện trợ 3 triệu USD giúp Việt Nam phát triển điện mặt trời

Khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD được cung cấp bởi Quỹ Đổi mới khí hậu và phát triển (CIDF) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) quản lý sẽ góp phần gỡ khó đối với việc tài trợ các công trình điện mặt trời có vòng đời kinh tế lâu dài ở Việt Nam, đồng thời cũng là khoản tài trợ đầu tiên của ADB trong danh mục đầu tư điện mặt trời áp mái dành cho phân khúc kinh doanh và sản xuất tại nước ta.
Cần các đột phá để kinh tế Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% năm 2023

Cần các đột phá để kinh tế Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% năm 2023

Trong bối cảnh khó khăn của kinh tế thế giới và các yếu tố rủi ro trong nước, Việt Nam được dự báo vẫn có khả năng đạt tăng trưởng kinh tế ở mức cao 6,5% như Chính phủ đặt ra, nếu tập trung thực hiện những đột phá về giải ngân đầu tư công, chuyển hướng chính sách tiền tệ sang hỗ trợ tăng trưởng và tận dụng các cơ hội hiện có.
Ảnh minh họa: ADB

ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ Việt Nam tăng 19,6% trong năm 2022

Tăng trưởng của thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam được đẩy nhanh trong quý IV/2022, đạt 6,5% so với quý trước, nhờ gia tăng phát hành trái phiếu kho bạc và trái phiếu có bảo lãnh chính phủ. Tính chung cả năm, thị trường đã tăng 19,6%, đạt 105,7 tỷ USD vào cuối tháng 12/2022.
Chương trình hỗ trợ của ADB đặt mục tiêu làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ ở châu Á và Thái Bình Dương, đồng thời cải thiện an ninh lương thực trong dài hạn. (Ảnh minh họa: ADB)

ADB hỗ trợ 14 tỷ USD cải thiện an ninh lương thực ở châu Á-Thái Bình Dương

Ngày 27/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố chương trình hỗ trợ toàn diện trị giá 14 tỷ USD cho khu vực châu Á và Thái Bình Dương trong giai đoạn 2022-2025, nhằm giảm nhẹ tác động của cuộc khủng hoảng lương thực hiện tại, đồng thời cải thiện an ninh lương thực trong dài hạn cho khu vực.
Techcombank được ADB trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Techcombank được ADB trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2022” (Leading Partner Bank) trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng (Trade and Supply Chain Finance Program - TSCFP) vừa được tổ chức tại Singapore.
Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Việt Nam đánh giá cao báo cáo của ADB và OECD

Ngày 5/9, phát biểu phiên họp ở Paris để trao đổi về dự thảo Báo cáo Kinh tế Việt Nam do Tổ chức và Hợp tác phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp xây dựng, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, bản dự thảo phản ánh đầy đủ, toàn diện và phong phú về nền kinh tế Việt Nam cùng những khuyến nghị xác đáng.
Phải đến năm 2022, tỷ lệ người nghèo cùng cực ở châu Á-Thái Bình Dương mới giảm xuống mức có thể đạt được vào năm 2020 nếu đại dịch Covid-19 không xảy ra. (Ảnh minh họa: ADB)

ADB: Đại dịch Covid-19 kéo lùi thành tựu chống đói nghèo ở châu Á-Thái Bình Dương ít nhất 2 năm

Đại dịch Covid-19 đã kéo lùi cuộc chiến chống đói nghèo ở châu Á và Thái Bình Dương ít nhất là 2 năm, và nhiều người dân trong khu vực có thể nhận thấy việc thoát nghèo khó khăn hơn, theo nhận định từ báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 24/8.
Ứng dụng dữ liệu lớn đem lại nhiều lợi ích cho Đông Nam Á, giúp đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu đại dịch. (Ảnh minh họa: ADB)

ADB: Dữ liệu lớn giúp Đông Nam Á tạo ra hơn 100 tỷ USD trong phục hồi hậu Covid-19

Dữ liệu lớn (Big Data) có tiềm năng khổng lồ trong việc đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19 ở Đông Nam Á, với những lợi ích trong lĩnh vực y tế công cộng, phúc lợi, bảo trợ xã hội và giáo dục đạt giá trị hơn 100 tỷ USD, theo báo cáo công bố ngày 17/8 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
Tại buổi ký kết hợp tác giữa Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngân hàng Phát triển châu Á ký kết hợp tác với Thừa Thiên Huế

Chiều 17/8, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược vì sự phát triển kinh tế bền vững và bao trùm của tỉnh Thừa Thiên Huế.