Xe khách lật trên đèo ở Phú Thọ khiến 10 người bị thương

NDO - Khoảng 14 giờ ngày 29/1, tại Km2+100 thuộc địa phận Đèo Cón, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ xe chở 53 người đã lao vào ta-luy dương và bị lật khiến làm 10 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng, 5 người bị xây xát nhẹ. Hiện, các nạn nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Sơn.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo báo cáo ban đầu, vào khoảng 14 giờ, xe khách mang biển kiểm soát 29F-007.91, khởi hành từ huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đi Bắc Ninh. Khi đi qua Đèo Cón thì bị mất phanh. Lái xe đã chủ động lao xe vào ta-luy dương.

Xe khách lật trên đèo ở Phú Thọ khiến 10 người bị thương ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và huyện Tân Sơn thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo huyện Tân Sơn khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xã Thu Cúc có mặt tại hiện trường vụ tai nạn; khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ những người bị thương đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Tân Sơn. Rất may không có trường hợp nào tử vong.

Xe khách lật trên đèo ở Phú Thọ khiến 10 người bị thương ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; ngành y tế huy động lực lượng, tích cực điều trị cho các bệnh nhân bị thương. Đồng thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân.