Công an Phú Thọ phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

NDO - Công an tỉnh Phú Thọ tối 9/12 cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lên đến 1.000 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Tang vật của vụ án.
Tang vật của vụ án.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng Khuất Hồng Sơn, sinh năm 1987, ở khu 9, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh và nhiều đối tượng khác tham gia đường dây này. Các đối tượng đã điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet trên trang web www.viva88.net.

Trong đó, Nguyễn Tú Viên, sinh năm 1985, ở số 57, tổ 4, khu phố 3, Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý. Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (một điểm có giá quy đổi từ 10.000đ đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và TP Hải Phòng.

Công an Phú Thọ phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn ảnh 1
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng.

Các đối tượng quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc để các con bạc đăng nhập vào trang web www.viva88.net thực hiện việc cá cược các trận bóng đá của nhiều giải bóng đá trên thế giới, trong đó có World Cup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber,... để liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung nguỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền...

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tiến hành khám xét chỗ ở của các đối tượng có liên quan trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nêu trên tại Phú Thọ, TP Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bốn đối tượng về tội đánh bạc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.