Phú Thọ bắt giữ và tiêu hủy hơn 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

NDO - Hơn 4 tấn hàng hóa là thực phẩm không nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, thậm chí đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối, đã bị Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ) phát hiện, bắt giữ và tiến hành tiêu hủy theo quy định.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.
Nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã tăng cường lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ liên tục phát hiện nhiều vụ việc vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và thu giữ hơn 4 tấn thực phẩm các loại.

Các thực phẩm bị bắt giữ chủ yếu gồm: Bánh kẹo, sữa, hạt hướng dương, chân gà, cánh gà, nội tạng động vật, các loại hải sản, giò, chả, thực phẩm đông lạnh... đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, nhiều loại thực phẩm đã biến đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Phú Thọ bắt giữ và tiêu hủy hơn 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêu hủy số thực phẩm trên.

Tất cả các loại hàng hoá trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì đều in chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng Việt. Đây là những mặt hàng được trẻ em rất yêu thích. Nếu cơ quan chức năng không kịp thời phát hiện đấu tranh thu giữ, rất có thể số hàng hóa trên sẽ được trà trộn vào trong các cửa hàng bán lẻ, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngay sau khi thu giữ số thực phẩm trên, lực lượng công an phối hợp các đơn vị chức năng trong tỉnh tiến hành tiêu hủy số hàng hóa trên theo đúng quy định.