Cuốn tiểu thuyết “Không ai sống giống ai trong cuộc đời này”. (Ảnh: Nhã Nam)

Ra mắt tiểu thuyết đoạt giải Goncourt năm 2019

Cuốn tiểu thuyết “Không ai sống giống ai trong cuộc đời này” từng đoạt giải thưởng văn học lâu đời nhất của Pháp Goncourt năm 2019 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/9 tới. Sự kiện ra mắt, tọa đàm về cuốn sách có sự tham gia của nhà văn người Pháp gốc Việt Gérald Berche-Ngô và nhà nghiên cứu, Tiến sĩ văn học Mai Anh Tuấn.
Phối cảnh Viện Pháp mới ở phố Thiền Quang. (Ảnh: Viện Pháp cung cấp)

Viện Pháp chuyển địa điểm: Sự tiếc nuối trong lòng công chúng

Kể từ đầu tháng 5 tới, Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace) sẽ rời khỏi địa điểm quen thuộc ở 24 Tràng Tiền, chuyển về số 15 Thiền Quang. Dẫu biết đây là việc bắt buộc phải làm, nhưng nhiều văn nghệ sĩ, nhà báo, hay các độc giả, khán giả yêu mến và hay tham gia các hoạt động tổ chức tại đây không khỏi tiếc nuối.

Cố họa sĩ Phan Kế An là một trong những cây đại thụ của nền hội họa Việt Nam. (Ảnh: Minh Duy)

“Kho tàng ẩn giấu” chưa từng công bố của cố họa sĩ Phan Kế An

Họa sĩ Phan Kế An (1923-2018), được nhiều người biết tới với bút danh “Phan Kích”, thuộc thế hệ họa sĩ thời kỳ mỹ thuật Đông Dương, là một trong những cây đại thụ của nền mỹ thuật nước nhà. Các tác phẩm của họa sĩ Phan Kế An chứa đựng trong đó đầy đủ các giá trị nghệ thuật và lịch sử, thể hiện một sự sáng tạo và thể nghiệm những điều mới lạ không ngừng nghỉ của cây cọ tài ba.