Đêm nhạc cổ điển Impressionnisme

NDO -

Nhân dịp xuân mới, Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu thiệu Đêm nhạc cổ điển mang tên Impressionnisme tới công chúng Hà Nội, với bốn nghệ sĩ tài năng Nguyễn Mỹ Hương, Trần Hà Mi, Phan Đỗ Phúc và nghệ sĩ khách mời quốc tế Hsin-Chiao. Đêm nhạc diễn ra lúc 20 giờ tối nay 25/2.

Các nghệ sĩ Nguyễn Mỹ Hương và Trần Hà Mi. (ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam cung cấp)
Các nghệ sĩ Nguyễn Mỹ Hương và Trần Hà Mi. (ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam cung cấp)

Các nghệ sĩ không chỉ đem đến kỹ thuật biểu diễn điêu luyện mà còn cả lối chơi đầy cảm xúc qua các tuyệt phẩm của những nhà soạn nhạc danh tiếng người Pháp như Claude Debussy, Maurice Ravel và Camille Saint - Saëns.

Đêm nhạc cổ điển Impressionnisme -0
 Nghệ sĩ khách mời Hsin-Chiao.

Ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được mở màn các hoạt động văn hóa nghệ thuật 2022, năm mới năm Nhâm Dần bằng một đêm nhạc cổ điển đặc biệt với những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp do các nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ khách mời đến từ Đài Loan (Trung Quốc) trình tấu. Tôi nghĩ đây là cách tuyệt vời để bắt đầu một năm mới với các hoạt động được tiếp tục trở lại. Chúng ta vừa trải qua một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, vì vậy chúng tôi muốn tổ chức một đêm nhạc tuyệt vời như một món ăn tinh thần để dành tặng khán giả. Chương trình còn là minh chứng điển hình cho sứ mệnh của chúng tôi. Đó là tôn vinh các tác phẩm âm nhạc của Pháp và tôn vinh tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam, là cầu nối trao đổi văn hóa và hợp tác Pháp Việt”. 

Đêm nhạc cổ điển Impressionnisme -0
 Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc.

Nghệ sĩ Nguyễn Mỹ Hương chia sẻ “Chọn tác phẩm Prélude để mở đầu chương trình, các nghệ sĩ cũng muốn mang thông điệp mong muốn một năm mới có những thay đổi ấn tượng, mạnh mẽ và lạc quan đến với tất cả khán giả!”