Trình chiếu phim về Léonard de Vinci

NDO -

Tối thứ sáu 18-12 tới, bộ phim về danh họa Italia Léonard de Vinci mang tên “Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo” sẽ chiếu một đêm duy nhất tại hội trường của Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace. 

Quá trình thực hiện bộ phim của đạo diễn. Ảnh: widewalls.ch
Quá trình thực hiện bộ phim của đạo diễn. Ảnh: widewalls.ch

Léonard de Vinci là một trong những danh họa được yêu thích nhất thế giới, thậm chí được mệnh danh là người có trí tuệ uyên thâm nhất sử nhân loại. Đã có rất nhiều phim ảnh, tác phẩm sân khấu cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác được thực hiện về ông. Tuy nhiên hầu hết các tác phẩm này đều không nghiên cứu sâu về nghệ thuật của ông. Ở “Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo”, lần đầu tiên những tác phẩm hội họa kinh điển của ông được giới thiệu trên màn ảnh rộng ở định dạng Ultra HD, với những bức họa vô song của ông như “Mona Lisa”, “Bữa ăn tối cuối cùng”, “Người đàn bà và con chồn”, “Chân dung Ginevra de’ Benci”, “Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng”, “Đức mẹ Đồng trinh trong hang đá”...

Trình chiếu phim về Léonard de Vinci -0
 Một bức họa của danh họa trong phim. Ảnh: breweryats.co.uk

Bộ phim giúp nhìn lại cuộc đời của Léonard de Vinci - sự sáng tạo, tài năng điêu khắc, tầm nhìn xa trong quân đội và khả năng điều hướng trong nền chính trị đương thời đầy biến động qua lăng kính nghệ thuật của ông. Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của ông, đây là bộ phim đầu tiên hoàn chỉnh về Léonard de Vinci thực sự kể lại toàn bộ cuộc đời ông.

Đạo diễn Phil Grabsky đã ghi hình tất cả các tác phẩm được cho là của danh họa Léonard de Vinci ở tám nước. Bộ phim cũng giới thiệu tác phẩm gây nhiều tranh cãi “Salvator Mundi”, kiệt tác “Salle delle Asse” (tác phẩm tranh tường đồ sộ nhất của Léonard de Vinci) cũng như bức “Sự tôn thờ của Magi” (Adoration of the Magi) mới được phục chế gần đây. Phim có cả phần dẫn dắt và bình luận của các chuyên gia, các nhà sử học và các giám tuyển hàng đầu thế giới về danh họa.
Phim sẽ trình chiếu vào tối 18-12 tại Viện Pháp tại Việt Nam, số 24 Tràng Tiền.