Du khách đến xem và giao lưu với các nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng tại Chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng phục vụ nhân dân và du khách được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Khách du lịch đến Đắk Lắk tăng gần 40%

Chiều 3/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đón gần 540 nghìn lượt khách, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa ước đạt hơn 536 nghìn lượt khách, đạt 60,59% kế hoạch và tăng gần 40%; khách quốc tế đạt 3.250 lượt khách, tăng 130,5% so với cùng kỳ.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa ký kết chương trình hợp tác liên kết tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Tăng cường kết nối du lịch giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa

Tối 23/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Tọa đàm xúc tiến, quảng bá và kết nối sản phẩm du lịch giữa hai địa phương. Đây là hoạt động nhằm xúc tiến du lịch giữa hai địa phương sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng bào dân tộc XTiêng biểu diễn cồng chiêng trong lễ hội.

Tìm lại sức sống cho nhạc cụ độc đáo của đồng bào XTiêng

Cồng chiêng, kèn sừng trâu là hai nhạc cụ truyền thống được đồng bào dân tộc XTiêng ở Bình Phước coi như vật “gia bảo” linh thiêng nhất, có giá trị lớn trong gia đình và cũng là bản sắc văn hóa của cộng đồng. một thực tế đáng báo động hiện nay là, kèn sừng trâu nói riêng và cồng chiêng nói chung của người XTiêng đang đứng trước nguy cơ mai một dần theo thời gian.