Các Lãnh đạo ASEAN và Trung Quốc tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc. (Ảnh: VGP)

ASEAN và các Đối tác thúc đẩy đối thoại, hợp tác ứng phó hiệu quả các thách thức, đề cao luật pháp quốc tế

Chiều 11/11, tại Phnom Pênh, Campuchia, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với từng Đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Liên hợp quốc.
Thảo luận đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.

Ra mắt Mạng lưới doanh nghiệp ứng phó với thiên tai khu vực miền trung

Ngày 28/10, tại Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân trong thực hiện Kế hoạch quốc gia về phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu" và ra mắt Mạng lưới doanh nghiệp ứng phó với rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và dịch bệnh khu vực miền trung.
Ảnh minh họa.

Sẵn sàng phương án ứng phó với gió mạnh trên biển

Sáng 21/10, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai có Công văn số 353/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế khẩn trương ứng phó với gió mạnh trên biển nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.
Lực lượng Quân đội cùng dân quân địa phương tập khắc phục các điểm sạt lở và nhà ở bị sập tại thôn Phước Tượng, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Thừa Thiên Huế tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, chuẩn bị ứng phó bão số 6

Ngày 17/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra công điện khẩn gửi các địa phương, đơn vị, chủ các hồ chứa, đập thủy điện, thủy lợi trên địa bàn về công tác sẵn sàng ứng phó bão số 6, đồng thời khẩn trương khắc phục thiệt hại mưa lũ vừa qua, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
Các doanh nghiệp khai thác công trình thủy lợi ở Thanh Hóa đang vận hành các trạm bơm tiêu thoát nước, bảo vệ cây trồng, khu dân cư.

Thanh Hóa quyết liệt ứng phó, khắc phục mưa lũ

Sáng 2/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa diện rộng. Tính từ ngày 28/9 đến 7 giờ ngày 2/10, lượng mưa phổ biến từ 170-300mm; tại các huyện: Nông Cống, Sầm Sơn, Quảng Xương, Như Xuân, Nga Sơn có tổng lượng mưa hơn 300 đến hơn 400mm. Doanh nghiệp khai thác công trình thủy lợi đang vận hành 43 trạm bơm tiêu thoát nước bảo vệ cây trồng, các khu dân cư.
Một điểm ngập tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh nỗ lực ứng phó với mưa lũ tại các huyện miền núi

Chiều 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt, sạt lở tại một số địa phương miền núi như: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ…
Ảnh minh họa.

Tập trung ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất

Ngày 29/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có Công điện số 30/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.