Tuyên Quang giao quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng

NDO - Ngày 8/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Công tác giao, nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Để công tác tuyển quân năm 2023 đủ số lượng, chất lượng và đúng luật định, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát số thanh niên trong độ tuổi, tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của quân đội, Luật Nghĩa vụ quân sự để mỗi thanh niên và gia đình hiểu được nghĩa vụ với Tổ quốc.

Dịp này, 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều đạt sức khỏe tốt, có phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa đúng theo tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu các đơn vị tuyển quân đề ra.

Tuyên Quang giao quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng ảnh 1
Công tác giao, nhận quân tại Tuyên Quang được tổ chức trang trọng.

Số thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ trên địa bàn tỉnh chiếm gần 57,3%; tân binh là dân tộc thiểu số chiếm gần 70%. Trong tổng số tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự có 1 tân binh có trình độ cao đẳng; 1 tân binh là đảng viên dự bị, còn lại là đoàn viên. Trong số tân binh tham gia nghĩa vụ công an, tân binh có trình độ học đại học, cao đẳng, trung cấp là 7 người, còn lại là tân binh tốt nghiệp THPT; 1 tân binh là đảng viên.