Nghệ An tổ chức lễ giao, nhận quân

NDO - Sáng 7/2, thanh niên của 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã náo nức lên đường nhập ngũ. Lễ giao, nhận quân được thực hiện nhanh gọn, trang trọng, ý nghĩa.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên thành phố Vinh lên đường nhập ngũ.
Thanh niên thành phố Vinh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, các địa phương, đơn vị trong tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự; các văn bản của Bộ Quốc phòng về quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Do đó, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2023 đạt cao. Trong đó có 6 đảng viên và 677 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc ít người có 735 thanh niên; 187 thanh niên có đạo.

Nghệ An tổ chức lễ giao, nhận quân ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Quân khu gặp gỡ các tân binh trước giờ về đơn vị mới.

Điều đặc biệt, rất nhiều công dân đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Điều này cho thấy nhận thức của tuổi trẻ Nghệ An trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Nghệ An tổ chức lễ giao, nhận quân ảnh 2

Bịn rịn trước lúc tạm biệt gia đình, người thân lên đường nhập ngũ.

Em Nguyễn Văn Bình, sinh năm 2003, là 1 trong 2 thanh niên Công giáo ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và đã trúng tuyển.

Với khát khao được cống hiến, bảo vệ Tổ quốc, em Bình chia sẻ: “Ở thời điểm nhận được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đang theo bố đi làm xây dựng ở các tỉnh. Nhận được lệnh gọi khám tuyển, em rất vui và trở về địa phương viết đơn tình nguyện ngay. Em sẽ luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tự hào người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Nghệ An tổ chức lễ giao, nhận quân ảnh 3

Các tân binh hứa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó, để chuẩn bị cho ngày hội giao quân, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả các thanh niên nhập ngũ.