Quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore 6/2018 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên không cần điều kiện tiên quyết

Ngày 25/10, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) John Kirby một lần nữa khẳng định cam kết Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên “không cần điều kiện tiên quyết”. Những phát biểu nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đã bắt đầu chuyến công du ba ngày đến Tokyo để hội đàm song phương và ba bên với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc về tình hình khu vực.
[Ảnh] Triều Tiên biến căn cứ quân sự cũ thành trang trại nhà kính quy mô lớn

[Ảnh] Triều Tiên biến căn cứ quân sự cũ thành trang trại nhà kính quy mô lớn

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, nước này vừa khánh thành và đưa vào sử dụng 1 trang trại nhà kính quy mô lớn hiện đại, được xây dựng trên nền khu vực từng là 1 căn cứ không quân cũ. Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
 Ảnh minh họa: KCNA/Reuters

Mỹ và EU kêu gọi Triều Tiên đối thoại

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào lúc 7 giờ 23 phút sáng 4/10 từ vùng Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang. Tên lửa Triều Tiên bay được quãng đường khoảng 4.500km, ở độ cao tối đa khoảng 970km với tốc độ tối đa Mach 17 (17 lần tốc độ âm thanh). Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa này đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản.