Triển lãm ảnh xưa về kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long

NDO -

NDĐT - Trong khuôn khổ của sự kiện Carnaval Hạ Long, ngày 29-4, tại gian trưng bày Vang Đà Lạt (Hội chợ thương mại - du lịch Hạ Long Carnaval năm 2014) sẽ diễn ra Triển lãm ảnh xưa về kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long trong bộ sưu tầm của Đoàn Bắc, được tác giả L. Sadoul (Pháp) thực hiện vào cuối thế kỷ 19. Ảnh: Internet
Vịnh Hạ Long trong bộ sưu tầm của Đoàn Bắc, được tác giả L. Sadoul (Pháp) thực hiện vào cuối thế kỷ 19. Ảnh: Internet

Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh cổ tiêu biểu chụp Hạ Long từ cuối thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, chủ yếu của các nhiếp ảnh gia người Pháp. Các bức ảnh này nằm trong bộ sưu tập hơn 150 ảnh cổ về vịnh Hạ Long (1885-1950) của nhà giáo Đoàn Thịnh và nhà sưu tầm ảnh cổ - kiến trúc sư Đoàn Bắc”.

Các bức ảnh được sưu tầm từ nhiều nguồn, trong đó có những bức ảnh là kỷ vật thiêng liêng của một dòng họ người Pháp, hoặc được sưu tầm trong kho lưu trữ của các thư viện, trường đại học ở Pháp. Đây là những tài liệu quý đã được kiến trúc sư Đoàn Bắc cùng các cộng sự sưu tầm, phục chế lần đầu giới thiệu tới công chúng.

Để vẻ đẹp xưa của Vịnh Hạ Long được hiện diện trên những sản phẩm mới, có thể dùng làm kỷ niệm, quà tặng... Ban tổ chức đã lựa chọn những bức ảnh tiêu biểu in lên 100 chai vang Đà Lạt thuộc dòng sản phẩm Chateau Dalat. Mỗi chai thể hiện một vẻ đẹp độc đáo của Vịnh Hạ Long trong quá khứ, tạo nên một bộ sưu tập nhãn hiệu vang dành riêng cho Hạ Long.

Sau triển lãm, những chai vang này sẽ được bán đấu giá để ủng hộ chương trình vì các em bé nghèo của Quảng Ninh.