Một lớp dạy bơi cho các em nhỏ ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Nam Định: Hạn chế tối đa tai nạn đuối nước ở trẻ em

Tỉnh Nam Định có bờ biển dài 72km, cùng với hệ thống các sông lớn chảy qua địa phận với chiều dài hơn 250km; hệ thống kênh, mương, ao, hồ, đầm đan xen khắp nơi trên toàn tỉnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Tình trạng trẻ em đuối nước trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đặc biệt vào mùa hè.
Trong veo, mộc mạc và hồn nhiên những công dân "nhí" vùng cao Nậm Vì

Trong veo, mộc mạc và hồn nhiên những công dân "nhí" vùng cao Nậm Vì

Ở vùng cao xa xôi, nơi hầu hết những mái nhà dựng ở cheo leo vách núi hay cạnh dòng suối róc rách đêm ngày, xa rời các món đồ chơi công nghệ đắt đỏ, sặc sỡ..., nét hồn nhiên của trẻ thơ như được gìn giữ cẩn thận hơn, khiến bất cứ vị khách phương xa nào cũng như thấy tâm hồn dịu lại.

[Video] Trải nghiệm thú vị khi cắt ghép bức tranh panorama từ số báo Nhân Dân đặc biệt

[Video] Trải nghiệm thú vị khi cắt ghép bức tranh panorama từ số báo Nhân Dân đặc biệt

Bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đính kèm những trang báo Nhân Dân số đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ mang đến một tác phẩm nghệ thuật để chiêm ngưỡng mà đồng thời là hoạt động vui chơi nho nhỏ, tạo cảm giác thú vị cho mọi người. 
Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường tiểu học Phú Đô, Hà Nội, tháng 9/2023. (Ảnh: nhandan.vn)

Hoàn thiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trong tham gia giao thông

Dự thảo Luật Trật tự an toàn, giao thông đường bộ đang được xây dựng cần tiếp tục hoàn thiện quy định liên quan thiết bị an toàn cho trẻ em trong tham gia giao thông;  có quy định chặt chẽ về mũ bảo hiểm trẻ em qua ban hành tiêu chuẩn chất lượng mũ bảo hiểm phù hợp cho từng lứa tuổi…
Một lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Trung tâm Thể thao Olympia Hà Nội. (Ảnh TUỆ NGHI)

Chủ động phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Tuy chưa đến dịp hè, nhưng tại nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ trẻ emđuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát cho gia đình và xã hội, nhất là vùng nông thôn, những nơi gần sông, suối. Mặc dù những hồi chuông cảnh báo đã gióng lên, nhưng dường như tai nạn đuối nước vẫn luôn chực chờ.
Tổng giám đốc VCF Rad Kivette trao bảng tài trợ cho Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Thanh Hương.

Hỗ trợ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tiêm vaccine cúm tại Quảng Bình, Đắk Lắk và Lâm Đồng

Ngày 26/4, tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Sanofi Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khởi động chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tiêm vaccine cúm tại ba tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk, Lâm Đồng. 
Ký thỏa thuận thực hiện dự án “Thả lưới ước mơ”. (Ảnh: NFVC)

Khởi động dự án“Thả lưới ước mơ” giúp con em ngư dân vùng biển đảo

Trong năm 2024, dự án “Thả lưới ước mơ” với kinh phí 1,1 tỷ đồng sẽ hỗ trợ 166 trẻ em là con em ngư dân tại 18 địa phương ven biển. Là con của các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, các em được dự án giúp đỡ có thêm điều kiện học tập, bảo đảm cuộc sống, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội vùng biển đảo.
Các em nhỏ giao lưu cùng tuyển thủ quốc gia. (Ảnh: VFF)

100 bạn nhỏ Làng Trẻ em SOS Việt Nam trải nghiệm chơi bóng cùng tuyển thủ quốc gia

Sáng 15/3, tại sân FIFA Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa một số tuyển thủ quốc gia với 100 em nhỏ đang sinh sống tại Làng Trẻ em SOS Việt Nam. Chia sẻ về hoạt động này, hai cầu thủ Nguyễn Duy Mạnh và Hoàng Thị Loan bày tỏ niềm vui khi được cùng trải nghiệm với các em nhỏ và lan tỏa tình yêu với bóng đá.
Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại Hà Nam. Ảnh: ĐÀO PHƯƠNG

Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Trong thời gian triển khai, sẽ có một số hoạt động chính như lễ phát động, chiến dịch truyền thông nhân Tháng hành động, hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác trẻ em…
Ảnh: nhandan.vn

Hoàn thiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông góp phần bảo vệ trẻ em

Theo nhận định của một số chuyên gia, dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đã có những quy định mới, tiến bộ về bảo vệ trẻ em. Qua đó, giúp bảo vệ trẻ em tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ tai nạn, thương tích khi tham gia giao thông đường bộ cho nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, một số nội dung cần được tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, nhằm bảo vệ an toàn cho các em, giảm tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích trong giao thông.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa và tiền cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết tặng hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công nhân lao động tỉnh Long An

Ngày 26/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.