Trả hành khách tài sản bỏ quên trên tàu hỏa

NDO - Ngày 19/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, Trạm tiếp viên đường sắt Vinh đã bàn giao cho ga Nam Định để tiến hành trả lại chiếc ví chứa nhiều tài sản có giá trị cho một hành khách bỏ quên trên tàu.
0:00 / 0:00
0:00
Một số tài sản, vật dụng của hành khách bỏ quên tại Ga Thanh Hóa.
Một số tài sản, vật dụng của hành khách bỏ quên tại Ga Thanh Hóa.

Theo đó, nam hành khách đi trên chuyến tàu SE20, xuất phát tại ga Đà Nẵng ngày 18/2, khi tàu chạy khỏi ga Thanh Hoá, Trưởng tàu nhận được điện của trực ban ga này báo, nhóm hành khách có vé giường số 13, 14, 15, 16 toa số 8 xuống tàu tại ga Thanh Hoá để quên một ví da nam.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trưởng tàu cùng bảo vệ trực tiếp đến toa kiểm tra, phát hiện dưới gầm bàn có 1 chiếc ví nam kích thước khoảng 15x25x4cm.

Kiểm tra bên trong ví, phát hiện có 40 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng nhiều tờ tiền có mệnh giá nhỏ hơn. Ngoài ra, trong ví còn có có 1 điện thoại Vertu cũ đã qua sử dụng, căn cước công dân, chứng minh nhân dân mang tên Vũ Đức Nh, thẻ khám bệnh, thẻ bảo hiểm y tế,… cùng một số giấy tờ khác mang tên Vũ Đức Nh.

Trưởng tàu lập biên bản sự việc, bàn giao cho ga Nam Định để gửi quay lại ga Thanh Hoá trả lại cho hành khách.

Trước đó, vào sáng 18/2 tại ga Biên Hòa, nhân viên tàu SPT2 Sài Gòn-Phan Thiết của Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam cũng đã trao trả tận tay nữ hành khách tiền và giấy tờ tùy thân bỏ quên trên tàu.

Theo đó, tiếp viên toa xe số 8 tàu SE3 Hà Nội-Sài Gòn Nguyễn Văn Khải đã phát hiện tại giường số 16 có một ví nữ màu nâu, đã báo Trưởng tàu cùng lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trong ví có gần 15 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ mang tên Trần Thị Th.

Tra tìm thông tin từ hệ thống vé tàu điện tử, Trưởng tàu đã liên lạc được với hành khách Trần Thị Th. có tài sản bỏ quên. Chị Th. đề nghị chuyển tài sản về ga Biên Hòa để chị nhận lại tại ga.