Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

“Đổi mới gì thì đổi mới nhưng tất cả bắt đầu từ con người. Tập thể phải đoàn kết thống nhất cao, mỗi người tâm huyết, trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt, khách quan với công việc, vì cử tri, vì nhân dân thì nhất định Đảng tin, dân mến”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định. 

Lực lượng chức năng phong tỏa mềm các đường vào cảng cá Thọ Quang.

Đà Nẵng tạm ngừng hoạt động tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang

Liên quan đến năm bệnh nhân mắc Covid-19 vừa ghi nhận tại tỉnh huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, có yếu tố dịch tễ đến Âu thuyền cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngay trong đêm 28/6, lực lượng y tế địa phương đã thức xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các tiểu thương, người buôn bán tại đây. Đồng thời, tạm ngừng mọi hoạt động tại chợ này để chờ kết quả xét nghiệm.

Người dân dậy từ sáng sớm thu hoạch mía tránh tiết trời nắng nóng.

Mía chậm tiêu thụ, Hòa Bắc chủ động “gỡ rối”

Khoảng 70 ha mía đang vào mùa thu hoạch của người dân xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang bị chậm tiêu thụ do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động vẫn đang tạm ngừng hoặc hoạt động cầm chừng. Cây mía cũng là một trong những sản phẩm chủ lực mà bà con nông dân xã Hòa Bắc đầu tư nhiều năm nay, trước những khó khăn như vậy, chính quyền xã và người dân vẫn đang nỗ lực tìm các hướng để tiêu thụ.

Phụ nữ An Hải Đông chuẩn bị các suất mì Quảng.

Những câu chuyện hậu phương mùa dịch

Chị em phụ nữ các cấp tại TP Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động trong những ngày qua nhằm góp chút sức lực vào công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng như chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch. Dù nhỏ bé, nhưng ai cũng mong được đóng góp, chung tay để thành phố nhanh chóng trở lại những ngày tháng bình thường.

Đà Nẵng tìm người đến hai bệnh viện có ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

Tạm dừng hoạt động vận tải cố định Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế

Tối 8-5, Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến tỉnh Thừa Thiên- Huế và dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân đề phòng, chống dịch Covid-19. Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn về nội dung trên. 

Các thành viên Ban Tổ chức chương trình "Vì mái trường xanh" năm học 2020-2021 trao "Công trình măng non" phân loại rác thải tặng học sinh Trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Góp học bổng tặng học sinh nghèo từ việc phân loại rác thải

Tiếp nối thành công từ lần tổ chức đầu tiên, quy mô chương trình "Vì mái trường xanh" năm nay đã được mở rộng tới 30 trường tiểu học và THCS ở cả ba miền Tổ quốc, nhằm mục đích trao học bổng tặng thiếu niên, nhi đồng vượt khó học giỏi thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế.

Tổ bảo vệ thủy sản Thọ Quang tuần tra dọc biển.

Những người "canh giữ" vùng lộng

Những ngư dân ngày ngày đi thuyền ra vùng biển gần bờ đánh bắt thủy sản để mưu sinh cho cuộc sống, nhưng lại “tiếc nuối” với những sản vật của biển nên đã cùng nhau tham gia tuyên truyền nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang trên đà cạn kiệt nếu đánh bắt không kiểm soát. Đó là những Tổ bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên các vùng biển của TP Đà Nẵng.