Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Sáng nay (1/6) tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) đã long trọng diễn ra Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 - ASEAN Schools Games 2024. Đây là một trong những nghi lễ chính trong chuỗi sự kiện diễn ra tại Đại hội.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra sáng ngày 1/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra sáng ngày 1/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Tham dự Lễ thượng cờ có đại diện trưởng đoàn các nước, phía Việt Nam có đại diện Bộ Giáo dục-Đào tạo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và đông đảo vận động viên học sinh các đoàn.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết, thành phố Đà Nẵng rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13, xác định việc đăng cai tổ chức Đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á. Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban Tổ chức Đại hội.

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 ảnh 1

Nghi thức thượng cờ của nước chủ nhà Việt Nam tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 - ASEAN Schools Games 2024. (Ảnh: ANH ĐÀO)

“Trong thời gian chuẩn bị tổ chức Đại hội, với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban, ngành ở trung ương. Và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình các quốc gia ASEAN với hơn 1.500 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên của các đoàn thể thao học sinh trong khu vực Đông Nam Á. Thành phố Đà Nẵng chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ Đại hội thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự”, Phó Chủ tịch Trần Chí Cường nói thêm.

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 ảnh 2

Ban tổ chức trao tặng quà lưu niệm và linh vật voọc chà vá chân nâu cho các Đoàn tham dự Đại hội. (Ảnh ANH ĐÀO)

Thành phố Đà Nẵng mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế cùng đồng hành, đưa tin về sự kiện quan trọng này, góp phần cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 tại Đà Nẵng-Việt Nam thực sự là ngày hội của tình đoàn kết hữu nghị trong khu vực Đông Nam Á, của tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đúng như khẩu hiệu của Đại hội: “ASEAN - Kết nối cùng tỏa sáng.

Ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 9/6 tại thành phố Đà Nẵng, quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên đến từ các quốc gia ASEAN.

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 ảnh 3

Thành phố Đà Nẵng chào mừng Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024. (Ảnh:ANH ĐÀO)

6 bộ môn được đưa vào thi đấu bao gồm: Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Linh vật của Đại hội là voọc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, được tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng như Việt Nam xếp ở mức “Nguy cấp”. Thông qua hình ảnh linh vật này, ASG lần thứ 13 cũng truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới mỗi em học sinh nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 ảnh 4

Các bạn trẻ Đà Nẵng với linh vật Đại hội là là voọc chà vá chân nâu. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Trong ngày hôm qua 31/5, đã diễn ra các trận đấu đầu tiên của môn Bóng rổ tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 - ASEAN Schools Games 2024. Ngoài Bóng rổ, Đại hội còn mang tới nhiều trận đấu hấp dẫn ở các bộ môn: Điền kinh, Cầu lông, Bơi, Vovinam và Pencak silat.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối ngày 1/6.