Tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

NDO -

Hội thi sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hoá cồng chiêng; tăng thêm sự đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

0:00 / 0:00
0:00
Tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Tối 23/9, tại nhà rông Kon Klor, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố lần thứ nhất năm 2022.

Hội thi nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc trên địa bàn thành phố và không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là dịp để các nghệ nhân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu giá trị những di sản văn hóa phi vật thể, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, trang phục, ẩm thực đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ảnh 1

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 17 đội tham gia.

Hội thi thu hút 17 đội với gần 600 nghệ nhân đến từ các xã, phường có làng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia biểu diễn. Hội thi sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hoá cồng chiêng; tăng thêm sự đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ảnh 2

Các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng, xoang tại chương trình.

Hội thi được diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/9.