Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình

NDO - Ngày 13/4, tại Hòa Lạc, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội gia đình VNU 2024 với chủ đề “Hòa Lạc xanh”.
0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động văn hóa văn nghệ tại ngày hội.
Hoạt động văn hóa văn nghệ tại ngày hội.

Ngày hội gia đình VNU 2024 là hoạt động thường niên với mong muốn đẩy mạnh sự gắn kết giữa các công đoàn viên và các đơn vị góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Đây cũng là sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tại ngày hội, các công đoàn viên và gia đình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thể hiện kỹ thuật, tài năng, ứng dụng kiến thức học tập… Theo Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS, TS Nguyễn Hoàng Hải, ngày hội là một sự kiện văn hóa lớn trong Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị nói riêng. Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc sẽ là điểm đến lý tưởng của mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ khi tới học tập và làm việc. Nơi đây không chỉ là môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học mà còn là môi trường mang đậm nét văn hóa.

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình ảnh 2

Hoạt động thi kéo co tại ngày hội.

Cũng theo PGS, TS Nguyễn Hoàng Hải, trong những năm qua, chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia tiếp tục được xã hội đánh giá cao. Theo xếp hạng của các tổ chức xếp hạng uy tín trên thế giới như Tạp chí Times Higher Education và QS, Đại học Quốc gia Hà Nội liên tục là đại học tốt nhất Việt Nam, trong nhóm 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới; giữ vững xu hướng gia tăng lĩnh vực được xếp hạng và tăng điểm ở tiêu chí uy tín học thuật và tuyển dụng. Để hiện thực hóa mô hình đại học đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối với doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tài chính để huy động các nguồn lực của doanh nghiệp, doanh nhân cùng cộng hưởng với nguồn lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là các chuyên gia, nhà khoa học uy tín tầm quốc gia, quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ.

Đến nay, tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có hơn 30 đơn vị thành viên và trực thuộc tới làm việc với quy mô đào tạo hơn 6.000 sinh viên; dự kiến có quy mô 15 nghìn sinh sinh viên vào năm học 2025. Trong giai đoạn tới, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ hiện đại với môi trường cảnh quan sinh thái xanh, sạch đẹp; trở thành đô thị thông minh với đầy đủ tiện ích từ giáo dục, y tế, thể thao đến văn hóa nghệ thuật, thương mại, dịch vụ; trở thành trung tâm hợp tác với các doanh nghiệp lớn và ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ, không gian xanh tại Hòa Lạc của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo nên một môi trường học thuật lí tưởng, đào tạo gắn liền với các trải nghiệm thực tiễn. Việc tổ chức thành công Ngày hội Gia đình VNU 2024 là hoạt động hết sức thiết thực. Ngày hội không chỉ có ý nghĩa với Đại học Quốc gia Hà Nội mà còn là một sân chơi lý tưởng, đầy tính sáng tạo, tiên phong cho ý tưởng tổ chức các ngày hội gia đình tại các trường đại học trên cả nước.