Tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam

NDO - Tối 31/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đêm Gala Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 để tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban Tổ chức trao bảng chứng nhận cho các thương hiệu bánh mì.
Đại diện Ban Tổ chức trao bảng chứng nhận cho các thương hiệu bánh mì.

Cụ thể, tổ chức xác lập kỷ lục VIETKINGS đã trao bảng chứng nhận 5 thương hiệu Bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam gồm: bánh mì Cụ Lý; bánh mì Tăng; bánh mì Tuấn 7 kẹo; bánh mì Bảy Hổ; bánh mì Nguyên sinh BisTro-Est. 1942.

Theo Ban Tổ chức, trong 2 ngày đầu mở cửa, lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách và công chúng đã đến tham quan. Đáng chú ý, tại các gian hàng bánh mì lâu đời nhất Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung luôn có đông khách hàng.

Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời đã góp phần hình thành nên bản sắc văn hóa rất riêng của người Việt và góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

“Ngày nay, bánh mì đã trở thành một món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến du lịch Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bánh mì cũng là món ăn đường phố được nhiều du khách ấn định phải dùng khi ghé thăm quan thành phố này. Chính vì thế, để thu hút nhiều du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố đã tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 nhằm tôn vinh "bánh mì" - một món ăn dân dã đã đi sâu vào lòng du khách trong và ngoài nước”, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Tại lễ tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam, Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng đã trao Bằng khen cho 10 tập thể và cho 18 cá nhân có công đóng góp Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023.

Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định trao Giấy khen đến 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho lễ hội và ra mắt Chi hội bánh chuyên nghiệp Sài Gòn, trực thuộc Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.