Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Khoảng 16 giờ chiều 25/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo (Nhật Bản), bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ ngày 25-28/9.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu với báo giới tại Tokyo, Nhật Bản ngày 10-6-2021, trước khi lên đường tới Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo

Tại cuộc thảo luận ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 12-6, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã bày tỏ quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, đồng thời kêu gọi các nước cử những vận động viên xuất sắc nhất đến Nhật Bản vào mùa hè này.

Trong dịp cao điểm, hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng.

VNA nối lại bốn đường bay quốc tế

Ngày 31-3, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, từ ngày 1-4 đến 30-6, VNA sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ bốn đường bay quốc tế gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Sydney (Australia) nhằm khôi phục dần mạng đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Khu nhà vệ sinh công cộng trong suốt đầu tiên trên thế giới (Ảnh: CNN)

Nhà vệ sinh xuyên thấu gây tò mò ở Tokyo

Bạn có bao giờ nghĩ tới một nhà vệ sinh trong suốt, nhìn xuyên thấu? Điều khó có thể hình dung ra được này lại hoàn toàn có thực khi mới đây, một hệ thống nhà vệ sinh nhìn xuyên thấu đã được lắp đặt tại khu vực nổi tiếng và sầm uất nhất- khu vực Shibuya, thủ đô Tokyo. Đây chắc chắn sẽ là một điểm thu hút du khách trong tương lai.