Một nhà máy điện mặt trời với các hệ thống quang điện gần Mainburg, phía tây bắc thành phố Munich, Đức, ngày 20/10/2021. (Ảnh: Reuters)

Chuyển đổi năng lượng: Vấn đề cấp bách toàn cầu

Chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh là xu thế tất yếu, trong bối cảnh thế giới không còn nhiều thời gian cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Chuyển đổi năng lượng là một trong những chủ đề “nóng” được tập trung thảo luận tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) và đây là lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng

Với chủ đề “Tình nguyện vì một cộng đồng bền vững và tự cường”, Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022 là cơ hội cho thanh niên ASEAN+ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tình nguyện.
Lễ ký kết RCEP trực tuyến.

RCEP giúp khôi phục kinh tế khu vực và toàn cầu trong đại dịch Covid-19

Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (tiếng Anh: Regional Comprehensive Economic Partnership, viết tắt RCEP) đã được 10 nước ASEAN cùng năm nước gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia và New Zealand chính thức ký kết tại Hội nghị cấp cao các nước tham gia đàm phán RCEP lần thứ 4, diễn ra trực tuyến bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN.