Trên công trường bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Chủ Nhật, 02-07-2017, 01:10
Đúng 0 giờ ngày 5-6, NMLD Dung Quất bắt đầu giảm công suất và dừng vận hành theo quy trình để tiến hành BDTT lần 3 (TA3). Theo kế hoạch, đợt BDTT lần này sẽ diễn ra trong vòng 52 ngày.

NDĐT – Dưới cái nắng như đổ lửa, hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư và công nhân tham gia bảo dưỡng tổng thể lần 3 (BDTT) Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD) vẫn luôn khẩn trương và tỉ mẩn với từng phần việc của mình với tiến độ và chất lượng cao nhất, để nhanh chóng đưa tổ hợp lọc, hóa dầu tỷ đô – trái tim của ngành công nghiệp nước nhà sớm vận hành trở lại.

Khối lượng công việc rất lớn nên các nhà thầu đã huy động hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư và công nhân trong và ngoài nước.

Để bảo đảm an toàn, anh ninh cho công trình trọng điểm quốc gia, công tác kiểm tra an ninh đối với những người trực tiếp tham gia làm việc tại các phân xưởng luôn được thắt chặt.

Chuyên gia, kỹ sư và công nhân người Việt đảm nhận những công việc đòi hỏi trình độ cao…

Trong đó có những phần việc trước đây chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia người nước ngoài.

Quá trình BDTT được tất cả bảy nhà thầu thực hiện với tiến độ và chất lượng cao nhất.

Bên cạnh đó, trên công trường BDTT lần 3 NMLD Dung Quất cũng luôn có sự hiện diện của các chuyên gia nước ngoài, đại diện cho các nhà thầu tham gia bảo dưỡng nhà máy.

Mặc dù phải làm việc dưới điều kiện nắng nóng nhưng hiện tại công tác BDTT đang diễn ra đúng tiến độ, một số hạng mục đã vượt tiến độ đề ra từ 5 đến 9%.

Quá trình BDTT luôn được lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị chủ quản Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chỉ đạo, giám sát chặt chẽ.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng Ban bảo dưỡng sữa chữa NMLD Dung Quất cho biết, đến thời điểm này công tác BDTT nhà máy đang diễn ra suôn sẻ và đúng với tiến độ, mọi phát sinh, vướng mắc nhỏ đều được giải quyết nhanh chóng do đã được chuẩn bị kỹ từ trước. Nhiều khả năng tiến độ sẽ vượt khoảng 4 ngày so với kế hoạch.

Dự kiến đến ngày 12.7, một số phân xưởng như CCR sẽ có thể vận hành trở lại. Và đến ngày 22-7, NMLD Dung Quất sẽ vận hành đạt 100% công suất thiết kế, cho ra sản phẩm bảo đảm chất lượng.

MINH TRÍ - LÊ DANH