Ra mắt trang thương mại điện tử Yeudulich.com

Thứ Tư, 05-12-2018, 09:16
Giám đốc Trần Thị Thu Trang tại lễ ra mắt trang thương mại điện tử Yeudulich.com.

NDĐT - Lễ ra mắt trang thương mại điện tử Yeudulich.com - Sàn giao dịch du lịch tour trọn gói trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam và Hội thảo “Nền tảng kỹ thuật số trong du lịch” đã được tổ chức chiều 4-12, tại Hà Nội.

Tham dự có đại diện Tổng Cục du lịch Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội, 20 hãng hàng không nước ngoài như: Japan Airlines, Singapore Airlines, Hongkong Airlines, Air Macau, Emirates Airlines, Quatar Airway… cùng nhiều đối tác liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử như Techcombank, VPBank, Cốc Cốc và hơn 50 công ty du lịch hàng đầu tại khu vực phía bắc…

Theo Giám đốc - thành viên đồng sáng lập của Yeudulich.com Trần Thị Thu Trang nhận định: trong báo cáo Du lịch và Lữ hành - tầm ảnh hưởng kinh tế thế giới vừa công bố cho thấy, du lịch thế giới đã tiệm cận con số 2.570 tỷ USD và 118,45 triệu việc làm cho người lao động trong năm2017. Du lịch Việt Nam đang dần trở thành ngành công nghiệp không khói có tốc độ tăng trưởng mạnh

Trong kỷ nguyên 4.0, khi internet kết nối mọi thứ và chiếc smartphone trở nên phổ biến, các nghi thức giao tiếp thông thường đã có sự thay đổi, xu hướng giao dịch trực tuyến để tìm mua các tour du lịch, đặt vé máy bay, đặt phòng của người Việt cũng tăng cao. Theo nghiên cứu của VISA về thói quen tiêu dùng của khách du lịch Việt Nam, người Việt có xu hướng lựa chọn những tour du lịch ngắn ngày. Các chuyến du lịch nước ngoài cũng tăng mạnh. Thái-lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore là top những điểm đến được du khách Việt Nam ưa thích.

Công nghệ cũng hỗ trợ du khách rất nhiều trong việc lựa chọn các tour du lịch. 90% khách hàng từng đặt các tour du lịch trực tuyến, trong khi 77% khách hàng thừa nhận internet hỗ trợ họ rất nhiều trong quá trình du lịch. Khách hàng cũng có xu hướng online thường xuyên để tìm hiểu các thông tin điểm đến, cũng như tìm kiếm lời khuyên, các gợi ý về du lịch của những người đi trước.

Du lịch trực tuyến đang trở thành một xu thế tất yếu, khi tới 73,6% người du lịch tìm kiếm các tour trên internet. Điều này đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ lữ hành, đơn vị chuyên chở, thanh toán… cần tạo ra những nền tảng thuận tiện, ổn định để phục vụ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao của khách hàng. Trang điện tử Yeudulich.com - Sàn giao dịch du lịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tạo nên một nền tảng kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, chuyên chở, thanh toán. Ký kết hợp tác với top 200 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, Yeudulich.com mang tới hàng nghìn tour du lịch trọn gói chất lượng cho du khách chọn lựa. Thay vì phải vào từng website riêng để tham khảo giá cũng như lịch trình tour, giờ đây chỉ cần thao tác trên một nền tảng, người dùng có thể ngay lập tức có thông tin của hàng nghìn tour online hấp dẫn, đồng thời cũng dễ dàng so sánh về giá cả để tìm kiếm tour phù hợp với túi tiền của mình.

Đặc biệt, Yeudulich.com sẽ nói “không” với quảng cáo, đây được coi là một điểm cộng của sàn điện tử này. Cụ thể, sàn giao dịch này không bán các gói để gia tăng tần suất và thứ hạng xuất hiện của các sản phẩm. Thay vào đó, website với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) sắp xếp thứ tự xuất hiện dựa trên các tiêu chí phù hợp như nhiều người quan tâm nhất và giá tốt nhất, hay dựa trên feedback của các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ. Nhờ đó, mọi thông tin đều minh bạch và rõ ràng.
Nhiều đại biểu tham gia hội thảo cho rằng, sàn điện tử Yeudulich.com sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Còn với sản phẩm lữ hành đặc thù, Yeudulich.com là đơn vị duy nhất hỗ trợ các công ty du lịch nhanh chóng phân phối các sản phẩm giảm giá giờ chót tới khách hàng. Mặt khác, tính năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bên công ty du lịch khi họ có thể phân phối các sản phẩm chất lượng cao ngay sát ngày khởi hành.

Đại diện Japan Airlines Nguyễn Thị Thanh, chia sẻ: chúng tôi kỳ vọng trang điện tử trực tuyến Yeudulich.com sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận dịch vụ của các hãng hàng không một cách thuận tiện.

Yeudulich.com cũng là một website tùy biến giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Những voucher tiện ích có thể được sử dụng với hàng ngàn lựa chọn tour khác nhau. Yeudulich.com cũng cho phép khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán linh hoạt, online hoặc offline. Với tính năng công nghệ tiện ích, cùng tích hợp các sản phẩm đa dạng, đây hứa hẹn sẽ là một nền tảng được ưa thích, không chỉ với khách du lịch Việt mà còn là nền tảng kết nối các công ty cung cấp dịch vụ, hướng tới xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp du lịch tin cậy và bền vững.

LH