Học sinh Hà Nam nghỉ học hết ngày 9-5 để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 01-05-2021, 19:24
Hà Nam cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9-5 để phòng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều 1-5, UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 1028/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3 đến hết ngày 9-5 để phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Trong thời gian học sinh nghỉ học, yêu cầu các nhà trường, các cấp học phối hợp Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên liên quan, nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên thì sẽ phải có báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế để nắm rõ tình hình. Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Đến hết ngày 9-5, Sở GD và ĐT sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
ĐÀO PHƯƠNG