Tiếp nhận 92 công dân trở về sau khi thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận 92 công dân trở về từ Campuchia, trong đó có 71 người chạy thoát khỏi sòng bạc Lucky 88 vào ngày 17/9 và 21 người được Campuchia trao trả.
0:00 / 0:00
0:00
Các công dân Việt Nam được trao trả qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)
Các công dân Việt Nam được trao trả qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Sáng 21/9, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận 92 công dân Việt Nam (73 nam, 19 nữ) trở về từ Campuchia.

Trong số này, có 71 công dân Việt Nam chạy thoát khỏi sòng bạc Lucky 88 vào ngày 17/9; có 21 công dân không có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân cũng được lực lượng chức năng Campuchia trao trả trong đợt này.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, sau khi hoàn tất thủ tục nhận bàn giao từ chính quyền Campuchia, đơn vị đã đưa các công dân Việt Nam vào Trạm Biên phòng Mộc Bài để phục vụ công tác xác minh nhân thân, lai lịch.

Trước đó, lúc 14 giờ 30 phút ngày 17/9, có 60 người Việt Nam đã tháo chạy từ một cơ sở kinh doanh (casino) tại ấp Bavet Kandal, phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Riêng (Campuchia) về phía Cửa khẩu Bavet.

Quá trình trốn chạy, 4 người đã bị phía cơ sở kinh doanh bắt lại.

Trong 56 người chạy thoát, 10 người có hộ chiếu, 21 người có căn cước công dân, 6 người có chứng minh nhân dân, 4 người có bằng lái xe và 15 người không có giấy tờ.

Đến cuối giờ chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu cơ sở kinh doanh giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam; sau đó tiếp tục giao 4 người là công dân Việt Nam, nâng tổng số người liên quan đến vụ việc trên là 71 người.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu, tiến hành công tác xác minh nhân thân, làm thủ tục tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị phía Campuchia can thiệp, giải cứu những người còn lại (nếu có).

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia bảo đảm đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho công dân Việt Nam trong quá trình chờ đợi làm các thủ tục theo quy định trước khi về nước.

Theo TTXVN