Tiền Giang tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Ngày 12/10, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trần Văn Dũng trao Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang cho các tổ chức chấp hành pháp luật thuế năm 2021.
Đồng chí Trần Văn Dũng trao Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang cho các tổ chức chấp hành pháp luật thuế năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, năm 2021, dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đời sống của người dân trên cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh luôn ý thức cao trong việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế, từ đó, góp phần vào tổng thu ngân sách năm 2021 của địa phương.

Năm 2021, ngành Thuế tỉnh Tiền Giang được Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nhà nước là 10.237,3 tỷ đồng và UBND tỉnh Tiền Giang giao dự toán thu là 10.337,3 tỷ đồng.

Kết quả, thu ngân sách nhà nước đạt 8.194,376 tỷ đồng, tương ứng 79,27% dự toán địa phương giao.

Đồng chí Trần Văn Dũng khẳng định: “Mặc dù không hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước được giao nhưng nguồn ngân sách thu được từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh đã tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần giảm bớt những khó khăn cấp thiết đời sống của người dân và sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang, Tổng Cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang đã tặng 89 Bằng khen, Giấy khen cho 89 tổ chức, cá nhân chấp hành tốt pháp luật thuế năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.