Thi công đường kết nối từ trung tâm huyện Na Rì (Bắc Kạn) với huyện Bình Gia và Tràng Định (Lạng Sơn). (Ảnh: TUẤN SƠN)

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 15/9 về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2022. Nghị quyết đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 đạt 95-100% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao; giải ngân 100% vốn ngân sách địa phương; giải ngân tối thiểu 50% vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội được giao trong năm 2022.
Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại Lễ khai mạc Taste of Viet Nam.

Quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Công ty Berli Jucker Company (BJC) và Big C tổ chức sự kiện Tuần hàng Việt Nam Taste of Viet Nam tại hệ thống siêu thị Big C Bangkok trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 28/9.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.

Nỗ lực giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Chiều 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu, một số tổ chức quốc tế.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tăng cường nguồn lực tài chính trong nước để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam

Sáng 17/8, hơn 100 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, khối doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu, các tổ chức xã hội dân sự … đã cùng thảo luận, kêu gọi các sáng kiến và sự hợp tác nhằm tăng cường các nguồn lực tài chính trong nước để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.
Người dân ở Seoul của Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trên TV. (Ảnh: Reuters)

Thúc đẩy nối lại đối thoại trên bán đảo Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, các đặc phái viên hàng đầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đã tiến hành điện đàm nhằm lên án các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động có thể làm leo thang căng thẳng.

Du khách Trung Quốc nhập cảnh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan hôm 1/2. (Ảnh: REUTERS)

Thái Lan lên kế hoạch thúc đẩy ngành du lịch

Ngày 7/2, Chính phủ Thái Lan thông báo, nước này đang lên kế hoạch đàm phán song phương với một số nước như Trung Quốc, Malaysia về chương trình bong bóng du lịch nhằm thu hút lượng khách du lịch từ các quốc gia trên, trong bối cảnh Thái Lan vừa tái khởi động chương trình “Test & Go” (Kiểm tra và đi).

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch làm việc với lãnh đạo tỉnh Odessa.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các địa phương Ukraine

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Ukraine, ngày 24-6, trong chuyến thăm làm việc tại tỉnh Odessa, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cùng Đoàn công tác Đại sứ quán đã làm việc với lãnh đạo tỉnh và Thành phố Odessa. 

Nhân dân xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) chăm sóc vải vụ 2021.

Thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ vải

Theo dự báo, vụ vải năm nay ở hai tỉnh Hải Dương và Bắc Giang sẽ được mùa khi tỷ lệ ra hoa, đậu quả đạt cao. Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, hiện nay các địa phương đang đẩy mạnh việc quảng bá, xúc tiến thương mại nhằm bảo đảm tiêu thụ thuận lợi cũng như xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Các khóa huấn luyện trồng trọt và chăn nuôi để thúc đẩy sản xuất hàng trong nước thường xuyên được mở ra gần đây.

Lào khuyến khích phát triển hàng hóa nội địa

Nhằm thúc đẩy hàng hóa sản xuất trong nước, giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, đặc biệt là những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ Lào đã áp dụng nhiều biện pháp để khuyến khích người dân sản xuất hàng hóa, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh sản xuất các loại hàng hóa thế mạnh của từng địa phương.