Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập bốn chuyên đề giáo dục chính trị cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2024, gồm: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị; Nâng cao vinh dự, tự hào người chiến sĩ Hải quân, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam; Về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng ở các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ quân đội hiện nay.
Mặc cho thời tiết khắc nghiệt của vùng Bảy Núi, cây thốt nốt vẫn sừng sững vươn lên, ra hoa, kết trái giữa mùa khô hạn của phương nam. Từ một loài cây mọc hoang, giờ đây “mật ngọt” thốt nốt được khai thác làm nước giải khát, nấu đường, trở thành loài cây kinh tế giúp hàng nghìn hộ dân vùng Bảy Núi có thu nhập ổn định, thoát nghèo và khấm khá.
Tỉnh An Giang hiện có 88 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và phấn đấu từ nay đến năm 2025 có thêm 170 sản phẩm. Nhờ điều kiện tự nhiên ưu đãi nên các dòng sản phẩm mang đặc thù địa phương được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.
NDO - Cây thốt nốt là đặc sản của đồng bào dân tộc Khmer tại vùng Bảy Núi (An Giang). Với mong muốn giữ gìn và phát triển nghề sản xuất mật thốt nốt truyền thống, chị Chau Ngọc Dịu (dân tộc Khmer, ngụ huyện Tri Tôn, An Giang) đã đưa vị ngọt của mật thốt nốt thành sản phẩm độc đáo cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước.
Theo bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt (Cần Thơ), cơ quan chức năng đang kiểm tra làm rõ thông tin về các trường hợp người dưới18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 và sẽ báo cáo về thành phố theo quy định.