Từ loài cây mọc hoang, thốt nốt trở thành cây kinh tế, thoát nghèo của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi, An Giang.

Mật ngọt thốt nốt vùng Bảy Núi

Mặc cho thời tiết khắc nghiệt của vùng Bảy Núi, cây thốt nốt vẫn sừng sững vươn lên, ra hoa, kết trái giữa mùa khô hạn của phương nam. Từ một loài cây mọc hoang, giờ đây “mật ngọt” thốt nốt được khai thác làm nước giải khát, nấu đường, trở thành loài cây kinh tế giúp hàng nghìn hộ dân vùng Bảy Núi có thu nhập ổn định, thoát nghèo và khấm khá.
Chị Chau Ngọc Dịu, người sáng lập thương hiệu mật thốt nốt Palmania.

Cô gái Khmer nâng tầm hương vị mật thốt nốt

NDO - Cây thốt nốt là đặc sản của đồng bào dân tộc Khmer tại vùng Bảy Núi (An Giang). Với mong muốn giữ gìn và phát triển nghề sản xuất mật thốt nốt truyền thống, chị Chau Ngọc Dịu (dân tộc Khmer, ngụ huyện Tri Tôn, An Giang) đã đưa vị ngọt của mật thốt nốt thành sản phẩm độc đáo cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước.