Thị trường nông sản nối dài đà hồi phục mạnh

Thị trường nông sản nối dài đà hồi phục mạnh

Thị trường hàng hóa đóng cửa ngày giao dịch hôm qua với sắc xanh hoàn toàn chiếm ưu thế trên bảng giá. Lực mua áp đảo trên cả 4 nhóm mặt hàng nguyên liệu đã hỗ trợ chỉ số MXV- Index có ngày tăng thứ 2 liên tiếp, lên 2.595 điểm, là mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua. Giá trị giao dịch toàn Sở có sự sụt giảm, đạt hơn 3.000 tỷ đồng, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những biến động rất mạnh của thị trường.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Triển vọng mùa vụ ở Mỹ sẽ mở ra một giai đoạn mới cho thị trường nông sản

Vào 23 giờ tối 30/6, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã công bố báo cáo Diện tích Gieo trồng (Final Acreage), cung cấp các số liệu ước tính trong năm nay của các loại nông sản tại Mỹ. Những số liệu này không chỉ được các nhà đầu tư hàng hóa mà còn cả những doanh nghiệp chăn nuôi chờ đợi vì đây gần như là thông tin quan trọng nhất quyết định tới triển vọng nguồn cung nông sản trong vài tháng tới.    

Lo ngại về nguồn cung được tháo gỡ, giá lúa mì giảm kịch sàn

Lo ngại về nguồn cung được tháo gỡ, giá lúa mì giảm kịch sàn

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết, kết thúc tuần giao dịch 30/5-5/6, chỉ số MXV-Index vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh sau khi đã tăng mạnh trong tuần cuối tháng 5. Tuy nhiên, mức tăng trong tuần đầu tiên của tháng 6 là không đáng kể khi có đến 3 trên 4 nhóm hàng hóa đóng cửa trong sắc đỏ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường nông sản đỏ lửa trước kỳ vọng ổn định nguồn cung toàn cầu

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết, kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 5, lực bán áp đảo ở hầu hết các nhóm hàng hóa nguyên liệu, qua đó khiến chỉ số MXV-Index quay đầu giảm mạnh 1,85% về mức 3.029,54 điểm, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp trước đấy. Trong đó, đáng chú ý nhất là mức giảm rất mạnh 3,6% của nhóm nông sản.

Đối với đậu tương, giá đã giảm mạnh 2,75% về mức 1.618,25 cents/giạ, thấp nhất kể từ cuối tháng 2 đến nay. (Ảnh minh họa: Reuters)

Thị trường nông sản phân hóa, giá dầu thô giảm gần 7%

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 3, sắc đỏ bao trùm 4 nhóm hàng hóa đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở, khiến chỉ số MXV-Index giảm mạnh gần 2% về mức 2.899,75 điểm. Mặc dù vậy, tính trong tháng 3, chỉ số này vẫn ghi nhận mức tăng trưởng dương với hơn 7%, và cũng là tháng tăng thứ 4 liên tiếp.

Ảnh: Reuters

Báo cáo cung-cầu không như kỳ vọng, thị trường nông sản đang dần chuyển mối quan tâm sang mùa vụ tại Mỹ

Báo cáo cung-cầu nông sản thế giới (WASDE) của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành hằng tháng luôn được xem là thông tin nhận được nhiều sự mong đợi nhất đối với không chỉ các nhà đầu tư hàng hóa mà còn các doanh nghiệp chăn nuôi nước ta do thường sẽ có nhiều ảnh hưởng tới diễn biến giá của các mặt hàng như ngô, lúa mì, đậu tương.

Ảnh minh họa.

Thị trường nông sản khởi sắc mạnh mẽ, giá lợn hơi nội địa tăng rải rác ở một số tỉnh

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, sắc xanh phủ kín 4 nhóm hàng hóa trong phiên hôm qua, giúp chỉ số MXV-Index trở lại đà tăng sau phiên giảm nhẹ trước đó. Đáng chú ý là mức tăng mạnh 1,5% của nhóm nông sản đưa chỉ số này lên mức cao nhất kể từ khi được công bố.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Thị trường nông sản biến động mạnh sau Báo cáo cung-cầu tháng 1 của USDA

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, sắc xanh tiếp tục áp đảo toàn bộ thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch 12/1, với mức tăng mạnh của nhóm năng lượng và kim loại. Qua đó, giúp chỉ số MXV-Index tăng 1,5% lên 2.450,38 điểm, vượt qua mức đỉnh gần nhất thiết lập hồi giữa tháng 10 năm ngoái.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Thị trường nông sản phân hóa, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi suy giảm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc đỏ tiếp tục áp đảo trên bảng giá 35 mặt hàng đang được giao dịch liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, tuy nhiên đà tăng mạnh của một số mặt hàng nông sản đã giúp chỉ số MXV-Index chỉ giảm nhẹ 0,08% xuống 2.256,50 điểm.