Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Trước một số diễn biến không lành mạnh của thị trường chứng khoán thời gian qua, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đang tích cực theo dõi, giám sát và tăng cường thanh tra, đồng thời tập trung rà soát, trình sửa đổi các quy định liên quan nhằm lành mạnh hóa thị trường chứng khoán.

Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước)

Đẩy nhanh quá trình thử nghiệm hệ thống KRX và nâng hạng thị trường

Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đẩy nhanh quá trình thử nghiệm, sớm hoàn hiện hệ thống công nghệ thông tin KRX (hệ thống giao dịch của Hàn Quốc) để đưa vào vận hành, đồng thời, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, chủ động đề xuất với Bộ Tài chính để trao đổi, làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để thị trường chứng khoán Việt Nam sớm được nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi.

Ảnh minh hoạ.

Các Sở Giao dịch cam kết về tiến độ công bố thông tin giao dịch tự doanh

Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) sẽ công bố thông tin số liệu tự doanh của công ty chứng khoán ngay trong chiều nay (17/5). Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) do cần chuẩn bị về kỹ thuật, nên cần thêm thời gian, nhưng đang nỗ lực cao nhất để công bố sớm và chắc chắn sẽ công bố đúng thời hạn, trước ngày 23/5.

Tăng cường các giải pháp hỗ trợ ổn định thị trường, tiếp tục nâng cao vai trò của các tuyến giám sát

Tăng cường các giải pháp hỗ trợ ổn định thị trường, tiếp tục nâng cao vai trò của các tuyến giám sát

Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị chức năng nghiên cứu và triển khai kịp thời các giải pháp để hỗ trợ thị trường chứng khoán ổn định. Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị giám sát chặt chẽ, triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trên thị trường.

Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

Minh chứng mới cho quyết tâm thanh lọc, lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Những hành động quyết liệt của Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan quản lý nên nhìn nhận ở góc độ tích cực nhằm lành mạnh hóa thị trường, bảo vệ doanh nghiệp và nhà đầu tư chân chính, hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ổn định thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về ổn định thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Theo đó, để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

(Ảnh minh hoạ)

Công an Hà Nội làm rõ vụ việc có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán

Nhận được đề nghị của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội đã điều tra một số vụ việc thao túng thị trường chứng khoán, lan truyền thông tin sai sự thật trên mạng gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin, lợi ích của nhà đầu tư, tính bền vững, công khai, minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

(Ảnh minh họa)

Các thị trường tại HNX vận hành an toàn và hiệu quả

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, thiên tại lũ lụt liên tục xảy ra thời gian qua, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã nỗ lực, đồng hành cùng các tổ chức tham gia thị trường khắc phục khó khăn, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các thị trường tại Sở được vận hành an toàn và hiệu quả.

20 năm phát triển và đóng góp cho đất nước

20 năm phát triển và đóng góp cho đất nước

Hơn 20 năm trước, khi mới chỉ là một công ty nhỏ, với số vốn ban đầu là sáu tỷ đồng, SSI đã mạnh dạn đặt chân vào lĩnh vực chứng khoán còn đầy thách thức ở Việt Nam thời điểm đó. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn, luôn tìm tòi sáng tạo, đến nay, đơn vị đã trở thành công ty chứng khoán đứng đầu và lớn nhất tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.