Vào trưa 16/3, tại rẫy keo của gia đình anh Hồ Văn Đ. (sinh năm 1994, trú thôn 2, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn) có 5 người dùng bữa ăn, gồm các món cá chép ủ chua, chim nướng, cơm.
Đến tối cùng ngày, 4 trong số 5 người xuất hiện triệu chứng lâm sàng như: đau đầu, buồn nôn, nôn, bụng chướng, choáng, chóng mặt. Sau đó, cả 4 bệnh nhân đã được đưa đến cơ sở y tế điều trị.
Bước đầu xác định, cả 4 người bị ngộ độc đều có ăn món cá chép ủ chua, 1 người không ăn thì không bị ngộ độc. Thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc là cá chép ủ chua.
Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm làm 1 người tử vong tại Quảng Nam
Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 7/3, tại thôn 2, xã Phước Đức (huyện Phước Sơn) cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, làm 4 phải nhập viện và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam để điều trị; tuy nhiên, có 1 người không qua khỏi.