Thêm một vụ ngộ độc thực phẩm tại miền núi Quảng Nam

NDO - Ngày 18/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) vừa xảy ra thêm một vụ ngộ độc thực phẩm, làm 4 người bị ngộ độc.
0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Mai Văn Mười thăm bệnh nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Mai Văn Mười thăm bệnh nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam.

Vào trưa 16/3, tại rẫy keo của gia đình anh Hồ Văn Đ. (sinh năm 1994, trú thôn 2, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn) có 5 người dùng bữa ăn, gồm các món cá chép ủ chua, chim nướng, cơm.

Đến tối cùng ngày, 4 trong số 5 người xuất hiện triệu chứng lâm sàng như: đau đầu, buồn nôn, nôn, bụng chướng, choáng, chóng mặt. Sau đó, cả 4 bệnh nhân đã được đưa đến cơ sở y tế điều trị.

Bước đầu xác định, cả 4 người bị ngộ độc đều có ăn món cá chép ủ chua, 1 người không ăn thì không bị ngộ độc. Thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc là cá chép ủ chua.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 7/3, tại thôn 2, xã Phước Đức (huyện Phước Sơn) cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, làm 4 phải nhập viện và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam để điều trị; tuy nhiên, có 1 người không qua khỏi.