Theo báo cáo kết quả thẩm định, đánh giá hồ sơ sản phẩm đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia, trong tổng số 85 hồ sơ thuộc nhóm thực phẩm được các địa phương đề xuất, có 19 sản phẩm đủ điều kiện đề nghị Hội đồng OCOP cấp trung ương xem xét, công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia.
Cụ thể gồm các sản phẩm:
"Mật hoa dừa", "Ðường hoa dừa" của Công ty TNHH Trà Vinh FARM, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh;
"Dừa sáp sợi-VICOSAP" của Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, Trà Vinh;
"Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 38 độ đạm"; "Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 40 độ đạm" và "Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 43 độ đạm" của Công ty CP thương mại Khải Hoàn, thị trấn Dương Ðông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang;
"Nước mắm Thanh Quốc 43 độ đạm", "Nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm" và "Nước mắm Thanh Quốc 35 độ đạm" của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc, thị trấn Dương Ðông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang;
"Hạt điều rang muối", "Hạt điều rang không muối" và "Hạt điều nhân trắng" của Công ty CP Hà My, xã Tân Lập, huyện Ðồng Phú, Bình Phước;
"Trà hoa vàng Quy Hoa" của Công ty TNHH TMDV và Xuất nhập khẩu Quy Hoa, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh;
"Trà đinh cao cấp Hoài Trung" của Công ty TNHH chè Hoài Trung, xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, Phú Thọ;
"Kẹo dừa ca cao", "Kẹo dừa sầu riêng lá dứa", "Kẹo dừa gừng" và "Kẹo dừa sầu riêng" của Công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Ðông Á, phường 7, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;
"Hạt sen sấy" của Công ty TNHH MTV Nam Huy Ðồng Tháp, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, Ðồng Tháp.