Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023

NDO - Đồng hồ vừa điểm sang năm mới Quý Mão 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu 1 năm mới an lành.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ đến thăm, tặng quà cho các công dân nhí đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi em bé nhận được 1 chỉ vàng và nhiều quà tặng ý nghĩa.
Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ đến thăm, tặng quà cho các công dân nhí đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi em bé nhận được 1 chỉ vàng và nhiều quà tặng ý nghĩa.

Thời khắc đúng 0 giờ ngày 22/1(đêm giao thừa) tại Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ, trưởng ê-kip trực đêm giao thừa không giấu được cảm xúc khi chứng kiến hạnh phúc của các gia đình vừa đón thành viên mới.

“Tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đã đỡ sinh rất nhiều, nhưng đón em bé chào đời thời điểm giao thừa mình cảm thấy rất vui. Các bé khóc là chúng tôi cười, rất hạnh phúc”, bác sĩ Hoàng nói.

“Mong ước không chỉ riêng tôi mà tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, mong mỗi bệnh nhân đến bệnh viện đều an toàn, khi về nhà thật khỏe mạnh… Chúng tôi lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, tập trung hết sức để khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và những thai phụ. Ngay giai đoạn giao mùa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả” bác sĩ Hoàng chia sẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 ảnh 1

Cả phòng hộ sinh như vỡ òa khi em bé cất tiếng khóc chào đời.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh, đêm giao thừa có tổng số nhân viên thường trực là 365 người (55 bác sĩ, 285 hộ sinh điều dưỡng), khoảng 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện (797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh), tại Khoa Sinh có 36 sản phụ (34 người chờ sinh, 2 ca đã sinh).

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Quyền Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các ngày lễ, Tết bệnh viện vẫn bảo đảm số nhân viên như những ngày bình thường.

“Bởi những bệnh viện tuyến dưới lực lượng còn mỏng, nên trong những ngày đặc biệt như thế này sẽ chuyển thẳng bệnh nhân lên các tuyến cuối, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 ảnh 2

Gia đình anh Đặng Bá Ngoạn (29 tuổi, sống ở Bình Dương) dự kiến đặt bé gái mới chào đời với tên Đặng Hoàng Phương Uyên. Trưa 21/1, anh Ngoạn đưa vợ lên Bệnh viện Từ Dũ. "Chúng tôi đón thêm thành viên mới trong thời khắc ý nghĩa của Tết Nguyên đán".