Hà Nội tưng bừng đón năm mới Quý Mão 2023

Những màn pháo hoa nở rộ trên bầu trời Hà Nội trong sự phấn khởi của mọi người. Mọi người đều hy vọng và tin tưởng trong năm mới đất nước và Thủ đô sẽ có những bước phát triển mới.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân đổ về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm đón giao thừa. (Ảnh: Duy Linh)
Người dân đổ về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm đón giao thừa. (Ảnh: Duy Linh)

Tối 21/1 (tức đêm giao thừa Tết Quý Mão), thời tiết tại Hà Nội ấm áp, dòng người đổ về các địa điểm công cộng đón Tết, vui xuân từ khá sớm, nhất là các địa điểm thành phố tổ chức bắn pháo hoa như: Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông)… và trung tâm tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Từ 22 giờ, dòng người đổ đến bờ hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông. Tại đây, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức hai sân khấu biểu diễn nghệ thuật tại khu vực đền Ngọc Sơn và số 57B phố Đinh Tiên Hoàng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong giờ phút chuẩn bị đón năm mới

Gần đến phút đón giao thừa, không khí trở nên trầm lắng hơn, khi mọi người đều dừng các hoạt động, hướng lên bầu trời, chờ đón những màn bắn pháo hoa mừng năm mới. Không khí tại hồ Hoàn Kiếm vỡ oà trong tiếng hò reo vang dội khi những bông pháo hoa bắt đầu “nở rộ” trên bầu trời. Pháo hoa thắp sáng một góc trời hồ Hoàn Kiếm.

Cùng lúc ấy, 29 quận, huyện, thị xã khác trên địa bàn cũng bừng sáng bởi những màn bắn pháo hoa đẹp mắt. Sau một năm Nhâm Dần với không ít những thăng trầm, năm Quý Mão đã sang trong niềm phấn khởi, tự tin và hy vọng. Chị Dương Ngọc Diệp (phố Kim Mã, quận Ba Đình) cho biết: “Năm Nhâm Dần, kinh tế Thủ đô và đất nước đã có những bước hồi phục mạnh mẽ. Mặc dù cuối năm, đất nước có những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của kinh tế thế giới, nhưng tôi tin rằng sang năm mới Quý Mão, đất nước sẽ có những bước phát triển mới.