Người Hà Nội phấn khởi chờ đón giao thừa

Người dân Hà Nội đổ về các điểm bắn pháo hoa để chuẩn bị đón giao thừa. Không khí đón giao thừa năm nay phấn khởi hơn sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến hoạt động bắn pháo hoa phải tiết giảm hoặc tạm dừng.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân tập trung về hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị đón giao thừa.
Người dân tập trung về hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị đón giao thừa.

Tối 21/1 (tức tối 30 Tết Quý Mão), thời tiết Hà Nội ấm áp sau những ngày rét đậm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đón Tết, vui xuân.

Sau hai năm liên tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, người dân Hà Nội háo hức đón những màn bắn pháo hoa khi thành phố tổ chức 31 trận địa bắn pháo hoa. Trong đó, có 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao ở trung tâm các quận: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hà Đông và thị xã Sơn Tây. 24 quận, huyện thị xã còn lại, mỗi nơi tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực trung tâm.

Từ khoảng 20 giờ, các địa điểm bắn pháo hoa bắt đầu đông người. Tại đây, thành phố cũng như các quận, huyện, thị xã đều tổ chức những sân khấu ngoài trời biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân. Người dân tập trung đông nhất là khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Người Hà Nội phấn khởi chờ đón giao thừa ảnh 1

Trận địa pháo hoa bên hồ Hoàn Kiếm đã sẵn sàng khai hỏa.