Phát triển từ cơ sở chế biến thủy sản ở làng nghề truyền thống Khúc Phụ, Lê Gia kế thừa, phát huy kinh nghiệm cổ truyền, vừa hoàn thành đầu tư, đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp, chế biến sâu các sản phẩm thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, thân thiện môi trường gắn với khai thác lợi thế du lịch làng nghề.
Khách tham quan nơi sản xuất, sản phẩm mắm truyền thống của Lê Gia. |
Tại thời điểm này Lê Gia là chủ thể OCOP quốc gia duy nhất ở tỉnh Thanh Hóa. Nguyên liệu đầu vào của Lê Gia là thủy sản, hải sản đầu ra của hàng nghìn ngư dân, diêm dân được đưa vào chế biến, tạo ra những sản phẩm đậm đà hương vị tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Qua đó góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa, tài nguyên bản địa, gia tăng chuỗi giá trị nông sản và du lịch, giới thiệu ra thế giới những giá trị đặc sắc của hộ chiếu ẩm thực Việt Nam.
Du khách kiểm chứng hương vị sản phẩm của Lê Gia. |
Mặn mòi hương vị biển khơi
Công nhận Điểm du lịch tham quan trải nghiệm, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia có trách nhiệm thực hiện việc quản lý, khai thác, phát triển Điểm du lịch tham quan trải nghiệm Cơ sở sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; bảo đảm giữ gìn, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan.
Du khách bên con thuyền vươn khơi đánh bắt hải sản của ngư dân vùng duyên hải Thanh Hóa. |
Đến điểm du lịch Lê Gia, du khách trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu quy trình và bí quyết của những nghệ nhân làm mắm, có thêm những thông tin về an toàn thực phẩm, thưởng thức, mua sắm những sản phẩm mắm truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian.
Tại đây còn có không gian cho du khách check-in, chụp ảnh, trải nghiệm đánh bắt hải sản, làm bánh cổ truyền, tham gia đố vui và cảm nhận nếp sống thuần hậu, chất phác, mến khách của người dân vùng duyên hải Thanh Hóa.