Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường, không nghỉ Tết kéo dài

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải tiếp tục dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra; các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện thật tốt các Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết Nhâm Dần, sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.

Du khách với không gian hoa mai anh đào bên hồ Xuân Hương-Đà Lạt.

Lượng khách du xuân Đà Lạt-Lâm Đồng tăng gần 6 lần so với năm ngoái

Chiều 6/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng thông tin, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 31/1 đến hết ngày 6/2), lượng khách đến du xuân, tham quan và nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng hơn 300 nghìn lượt, tăng hơn 566% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tăng 15,4% so với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phương tiện dồn về Thủ đô.

Người dân ùn ùn trở lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết

Từ sáng 6/2 (mùng 6 Tết), người dân từ các tỉnh đổ dồn về cửa ngõ Thủ đô và các thành phố lớn làm việc, học tập sau kỳ nghỉ dài, lượng phương tiện ô-tô, xe máy tăng đột biến, khiến nhiều đoạn tuyến bị ùn tắc giao thông.

Triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác” tổ chức tại quần thể di tích-danh thắng ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Triển lãm ảnh Bác Hồ với Thanh Hóa

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (1930-2022), 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (1947-2022), huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa tổ chức triển lãm ảnh “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác” tại quần thể di tích-thắng cảnh Rừng Thông, nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ Thanh Hóa trong lần đầu tiên Người về thăm tỉnh vào ngày 20/2/1947.

Các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 gói bánh chưng tại Phái bộ ở Nam Sudan (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân)

"Hành trình" những chiếc bánh chưng Tết của người lính mũ nồi xanh Việt Nam

Từ nơi châu Phi xa xôi, trong những ngày giáp Tết, các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ ở Nam Sudan vẫn cố gắng chuẩn bị đón Tết theo một cách rất riêng, nhằm mang đến không khí Tết tươi vui, đầm ấm cho toàn thể đơn vị cũng như lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bảng biểu trưng học bổng và nhà tình nghĩa tặng nhân dân biên giới tỉnh Quảng Nam.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà tại miền núi Quảng Nam

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước đã đến tham dự chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” và tặng quà cho trẻ em, nhân dân hai xã: Đắc Pring, Đắc Pre và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Pring, huyện Nam Giang (Quảng Nam).

Những chậu quất bonsai độc đáo đang được các chủ vườn tại Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) bán với giá từ 5 đến hơn chục triệu đồng trong dịp Tết này. (Ảnh: Thành Đạt)

Độc đáo những mẫu quất cảnh dịp Tết Nhâm Dần 2022

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều nhà vườn trồng quất tại Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật hoàn tất những công đoạn cuối cùng để phục vụ thị trường. Các sản phẩm quất cảnh, quất bonsai, quất “ôm hổ”, quất lục bình… với nhiều kiểu dáng độc đáo, bắt mắt cũng được "trình làng" với nhiều mức giá khác nhau.