Ấm áp “Tết chung một nhà” dành tặng công nhân, tình nguyện viên chống dịch

NDO -

Trong các ngày từ 20 đến 22/1, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tình nguyện chống dịch ở tuyến đầu, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những phần quà sẻ chia từ chương trình “Tết chung một nhà”, góp phần làm nên không khí Tết ấm áp, an yên. 

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương trao biển tượng trưng 100 phần quà tặng thanh niên công nhân trong khuôn khổ chương trình tại tỉnh Quảng Ninh.
Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương trao biển tượng trưng 100 phần quà tặng thanh niên công nhân trong khuôn khổ chương trình tại tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Bia Saigon triển khai trong năm 2022. Ngày 20/1 vừa qua, Ban Tổ chức chương trình đã đến thăm, trao quà tặng 100 công nhân trú tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Được biết, đây là nhóm công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã lựa chọn đón Tết xa nhà do những điều kiện hạn chế bởi đại dịch Covid-19, đồng thời lao động sản xuất hiệu quả hơn.

Anh Lê Tất Duẩn, hiện là công nhân trú tại huyện Đông Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Dịp Tết, ai cũng muốn được trở về với quê nhà. Thế nhưng, do dịch bệnh còn phức tạp, tôi lại có con nhỏ cho nên đã chọn phương án đón Tết tại nơi làm việc để bảo đảm an toàn cho cả đại gia đình”.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, đồng hành của chương trình. Giá trị của mỗi món quà đã được nâng cao vì được chuyển tặng đúng thời điểm, đúng người cần. Tình cảm từ chương trình đã mang lại cho anh chị em công nhân buộc phải xa quê dịp Tết Nhâm Dần 2022 cảm giác nồng ấm, gần gũi, đúng nghĩa “Tết chung một nhà”, anh Duẩn xúc động nói.

Ấm áp “Tết chung một nhà” dành tặng công nhân, tình nguyện viên chống dịch -0
NSƯT Xuân Bắc, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đại diện chương trình “Tết chung một nhà” trao các phần quà tặng thanh niên công nhân. 

Sáng 22/1, đoàn công tác của chương trình đã tiếp tục đến Học viện Cảnh sát nhân dân. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 350 phần quà tặng các học viên từng tình nguyện lên đường tham gia chống dịch ở các tỉnh, thành phố miền nam nước ta trong năm 2021.

Tết đã đến rất gần, bên cạnh những người chồng, người cha, người con đang háo hức với niềm vui chuẩn bị được gặp lại cha mẹ, gia đình, còn đó rất nhiều người phải đón Tết ở nơi làm việc. “Tết chung một nhà” mong muốn gửi gắm những tình cảm trân quý nhất, góp phần lan tỏa không khí Tết cổ truyền, nguồn động viên họ bước vào năm mới an yên, hạnh phúc.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân