Tặng quà Tết cho học sinh và hộ nghèo các xã vùng khó khăn Sơn La

NDO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức các chương trình thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh thuộc các xã, bản đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La.
Công ty Thủy điện Sơn La tặng truyện tranh và đồ dùng học tập cho học sinh các bản của xã Chiềng Công, huyện Mường La.
Công ty Thủy điện Sơn La tặng truyện tranh và đồ dùng học tập cho học sinh các bản của xã Chiềng Công, huyện Mường La.

Ngày 9/1, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023. Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai đã trao 205 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 113 triệu đồng.

Đây là những món quà xuân ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến đoàn viên của các cấp công đoàn mỗi khi Tết đến, xuân về; khích lệ đoàn viên, người lao động tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tặng quà Tết cho học sinh và hộ nghèo các xã vùng khó khăn Sơn La ảnh 1

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai trao quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” tặng quà cho học sinh tiểu học, mầm non xã đặc biệt khó khăn Chiềng Công, huyện Mường La.

Công ty đã tặng 122 suất quà (trị giá 300 nghìn đồng/suất), 70 chiếc cặp sách, các loại truyện tranh, vở viết, sách giáo khoa, bút tô màu, bánh kẹo cho học sinh điểm trường mầm non, tiểu học bản Tảo Ván, Co Sủ Dưới, Chông Dụ Tẩu và bản Mới. Tổng giá trị các phần quà là gần 50 triệu đồng. Số tiền được trích từ quỹ phúc lợi, quỹ tương trợ xã hội và tiền ủng hộ của cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Tặng quà Tết cho học sinh và hộ nghèo các xã vùng khó khăn Sơn La ảnh 2
Công ty Thủy điện Sơn La tặng quà Tết cho bà con nhân dân bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú.

Công ty Thủy điện Sơn La cũng đã tới thăm, chúc Tết nhân dân bản Thẳm Hon nằm trong vùng bán ngập lòng hồ Thủy điện Sơn La. Toàn bộ người dân trong bản là người dân tộc H’Mông, điều kiện kinh tế khó khăn. Chương trình đã trao tặng 38 suất quà Tết tổng trị giá 19 triệu đồng cho các hộ dân tộc nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và người già neo đơn.

Tặng quà Tết cho học sinh và hộ nghèo các xã vùng khó khăn Sơn La ảnh 3
VietinBank chi nhánh tỉnh Sơn La trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách xã Chiềng Muôn.

Trong dịp này, Ngân hàng VietinBank chi nhánh tỉnh Sơn La cũng tổ chức tặng quà Tết nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023 cho 200 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc 4 xã Chiềng Muôn, Chiềng Lao, Chiềng Công và Chiềng Ân của huyện Mường La. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt.