Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La

NDO - Trong 2 ngày 16 và 17/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân vùng biên giới xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Bà con nhân dân đến thăm khám tại trung tâm xã Phiêng Pằn.
Bà con nhân dân đến thăm khám tại trung tâm xã Phiêng Pằn.

Đây là chương trình “Tết nhân ái” với hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhà trường và nhân dân của xã biên giới Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn. Đoàn công tác gồm 53 y, bác sĩ, dược sĩ và các tổ chức, cá nhân tài trợ cho chương trình.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 1

Các y, bác sĩ thăm khám bệnh cho bà con nhân dân.

Đoàn đã thăm khám cho 693 lượt người dân là đồng bào các dân tộc vùng biên giới xã Phiêng Pằn; tặng hơn 1.700 suất quà, trong đó hơn 500 suất quà (bút, sách, vở, sữa, các nhu yếu phẩm) cho các cháu học sinh; tặng 10 bộ máy vi tính và công trình bể nước sinh hoạt cho trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở và tiểu học Phiêng Pằn.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 2

Đoàn thiện nguyện trao nhà “Chữ thập đỏ” cho anh Giàng A Nhạ, tại bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn.

Trong dịp này, chương trình đã cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân với cơ số thuốc trị giá gần 48 triệu đồng; trao nhà “Chữ thập đỏ” cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá của các hoạt động gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra Đoàn công tác còn đến thăm động viên giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 3

Những phần quà được dành tặng cho bà con nhân dân.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh Viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Việc chăm sóc sức khỏe không phải ai cũng hiểu biết, nhất là ở những vùng đặc biệt khó khăn. Bởi một số người có bệnh nền và đặc biệt là những người cao tuổi thường rất dễ bị thay đổi theo thời tiết và nhiều yếu tố khác. Do vậy, chương trình đã hướng tới đồng bào các dân tộc xã biên giới Phiêng Pằn.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 4

Đoàn thiện nguyện bàn giao công trình bể chứa nước cho nhà trường.

Chị Vàng Thị Sú, dân tộc H’Mông, bản Phiêng Khàng, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, bộc bạch: “Thời gian qua chúng tôi cũng được các bác sĩ trạm y tế xã và bác sĩ quân y chăm sóc sức khoẻ. Hôm nay, bà con rất phấn khởi khi có các bác sĩ miền xuôi lên khám sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các bản. Chúng tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 5

Đoàn thiện nguyện trao tặng 10 bộ máy tính cho nhà trường.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 6

Trao tặng hơn 500 suất quà cho các cháu học sinh nhà trường.

Tặng quà, khám bệnh cho người dân vùng biên giới Sơn La ảnh 7

Đoàn đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, Bộ đội Biên phòng Sơn La.