Tổ chức chợ Tết công đoàn hỗ trợ người lao động tại Sơn La

NDO - Ngày 7/1, tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc chợ Tết công đoàn hỗ trợ đoàn viên và người lao động năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Cắt băng khánh thành chợ Tết công đoàn tại huyện Phù Yên, Sơn La.
Cắt băng khánh thành chợ Tết công đoàn tại huyện Phù Yên, Sơn La.

Chợ Tết công đoàn diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1 tại sân vận động huyện Phù Yên, với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: tổ chức 40 gian hàng ưu đãi, gian hàng nhu yếu phẩm cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu bảo đảm chất lượng, trong đó có 3 gian hàng “0 đồng” và 2 gian hàng dịch vụ tư vấn.

Tổ chức chợ Tết công đoàn hỗ trợ người lao động tại Sơn La ảnh 1

Người lao động thăm quan, mua sắm tại các gian hàng.

Trong dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 8.000 phiếu mua hàng với mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng cho 2.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sống và làm việc trên địa bàn huyện Phù Yên; tổ chức tư vấn pháp luật, chế độ bảo hiểm cho công nhân, người lao động; khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

Tổ chức chợ Tết công đoàn hỗ trợ người lao động tại Sơn La ảnh 2
Tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần chia sẻ để gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời cũng là dịp kết nối giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo đối với đoàn viên, người lao động.

Tổ chức chợ Tết công đoàn hỗ trợ người lao động tại Sơn La ảnh 3
Chương tình còn tổ chức khám, chữa bệnh cho công nhân, người lao động huyện Phù Yên.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng 50 suất quà cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và tham gia hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện Phù Yên.